Lithium Finance là gì? Thông tin toàn tập về đồng LITH token

Hiện tại, các giao thức DeFi bị hạn chế bởi việc định giá các tài sản kém thanh khoản trong thế giới thực. Điều này gây cản trở cho quá trình huy động dòng tiền chảy vào các nền tảng Defi, tình trạng này đòi hỏi phải có giao thức giải quyết vấn đề còn tồn tại này và Lithium Finance đã ra đời. Cùng tìm hiểu Lithium Finance là gì? Thông tin toàn tập về đồng LITH token trong bài viết.

Lithium Finance sẽ là mắt xích quan trọng trong bộ máy vận hành giúp lưu thông dòng tiền rót vào Defi và mở rộng vốn hóa lên tới hơn 1300 lần.

Lithium Finance là gì?

Lithium Finance là nền tảng giúp định giá cho các tài sản kém thanh khoản. Thông qua công cụ Pricing Orcale, tận dụng tính bất biến của hệ thống tài sản toàn cầu của Ethereum để cung cấp thông tin chất lượng một cách đáng tin cậy.

Lithium Finance là gì
Lithium Finance là gì

Lithium Finance’s Pricing Oracle là một sản phẩm kết hợp những ưu điểm của các nền tảng như PitchBook và Crunchbase, được hỗ trợ bởi các ưu đãi về tiền điện tử.

Lithium Finance xây dựng cơ chế kinh tế hợp lý, thưởng cho các nhà phân tích cung cấp thông tin trung thực và trừng phạt những người cung cấp dữ liệu định giá sai.

Lithium Finance giải quyết vấn đề gì?

Hiện tại dữ liệu oracles không cung cấp giá cả được cập nhật thường xuyên cho các công ty tư nhân. Trên thực tế, cách duy nhất để định giá một tài sản kém thanh khoản là thông qua một quá trình định giá tốn kém và chậm chạp. Điều này giới hạn việc định giá đối với những tài sản có giá trị rất cao.

 • Thị trường trong nước do các nhà môi giới và nhà đầu tư thống trị.
 • Ngay cả một nhà đầu tư hiện tại trong SpaceX cũng sẽ không biết mức định giá và giá giao dịch mới nhất.
 • Việc xác định giá hiện tại là không thể – các nhà môi giới và nhà đầu tư không muốn cập nhật giá cả thường xuyên cho các công ty tư nhân.

Ưu điểm của Lithium Finance

 • Lithium là giao thức đầu tiên để định giá tài sản kém thanh khoản thường xuyên.
 • Hoạt động định giá của Lithium diễn ra một cách nhanh chóng và không tốn kém, cho phép xác định giá cho các tài sản kém thanh khoản, giống như cổ phiếu.
 • Cơ chế đồng thuận độc quyền của Lithium đặt nền tảng cho tài sản thực kết hợp DeFi

Lithium Finance thúc đẩy sự tăng trưởng của nhiều lĩnh vực liên quan:

 • Toàn cầu hóa dòng chảy tài tệ giúp các chuyên gia ở khắp mọi nơi trên thế giới có thể tham gia đặt cược và nhận được phần thưởng.
 • Các blockchains bất biến lưu trữ hồ sơ vĩnh viễn của các giao dịch trước đó để đảm bảo tính minh bach.
 • Không giới hạn phạm vi lãnh thổ, bất cứ chuyên gia nào cũng có thể tham gia chỉ cần thiết bị thông minh có hỗ trợ kết nối Internet.
 • Những tiến bộ trong mật mã và lý thuyết thông tin cho phép tìm nguồn cung cấp thông tin dễ dàng hơn với chất lượng vẫn được đảm bảo, làm giảm đáng kể chi phí và mở ra quyền truy cập cho người dùng.
 • Xây dựng cơ chế khuyến khích dựa trên thị trường để tạo nguồn dữ liệu cho mạng và tạo ra giá trị. Về cơ bản Lithium đang giải quyết vấn đề bất cân xứng thông tin trong thị trường tư nhân.

Quy trình hoạt động của Lithium Finance

Hai đối tượng cơ bản trong Lithium Finance:

 • Wisdom Seeker: Người truy vấn thông tin
 • Wisdom Node: Người cung cấp thông tin định giá tài sản

ĐỊNH GIÁ MỘT CÔNG TY TRƯỚC KHI IPO

Giả sử Wisdom Seeker muốn biết một công ty trước khi IPO có thể định giá như thế nào khi IPO. Họ đặt câu hỏi này cho Lithium Finance và thiết lập mức phần thưởng, chẳng hạn như $ 100 bằng Lithium Tokens.

Các Wisdom Node (Nhà phân tích, nhà đầu tư, những người khác) cung cấp câu trả lời và đánh giá câu trả lời của họ để đưa ra mức độ tin cậy trong kết quả của họ.

Các câu trả lời được tổng hợp và một tập hợp con các câu trả lời được chọn ngẫu nhiên bởi giao thức để tạo ra câu trả lời cuối cùng. Khi câu trả lời cuối cùng được tiết lộ, nguồn cũng hiển thị để cho phép xác minh các câu trả lời hợp lệ. Điểm số cuối cùng được tính bằng các thuật toán Cơ chế DMI.

Câu trả lời cuối cùng có sẵn thường xuyên, cho phép định giá thường xuyên tài sản kém thanh khoản.

Khi giá trị tài sản được công bố (chẳng hạn như giá IPO), phần thưởng sẽ được trả cho những người cung cấp thông tin chính xác nhất và thang đo đánh giá Wisdom Node sẽ được cập nhật.

Xác định giá trị thường nhật của công ty tư nhân

Wisdom Seeker muốn biết giá mỗi cổ phiếu của một công ty tư nhân ngày nay là bao nhiêu, họ đặt câu hỏi này cho Lithium Finance cùng với một khoản tiền thưởng, chẳng hạn như 100 đô la bằng Lithium Tokens cùng với giới hạn thời gian hàng ngày.

Wisdom Node  cung cấp câu trả lời và đánh giá câu trả lời của họ để đưa ra mức độ tin cậy trong kết quả của họ.

Các câu trả lời tổng hợp được tập hợp lại với nhau và một tập hợp con các câu trả lời được chọn một cách bấy kỳ và ngẫu nhiên bởi giao thức. Điểm số và danh tiếng được cập nhật và giá cuối cùng được hiển thị hàng ngày.

LITH token là gì?

LITH là đồng Native token của nền tảng Lithium Finance, được sử dụng trong việc quản lý và vận hành.

Thông tin cơ bản

 • Token name: Lithium Finance
 • Ticker: LITH
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token Contract: đang cập nhật
 • Circulatin Supply: đang cập nhật
 • Total Supply: đang cập nhật

Tỉ lệ phân bổ LITH token

Đang cập nhật…

Chức năng của LITH token

Về cơ bản, LITH token sẽ được sử dụng để làm phần thưởng và làm token stake cho các câu hỏi và câu trả lời.

Khi đưa ra câu hỏi, Wisdom Seeker sẽ stake một lượng token để làm phần thưởng. Còn đối với Wisdom Node, stake token để đảm bảo tính chính xác mà thông tin họ cung cấp.

Mua LITH Token ở đâu?

Hiện tại LITH Token chưa được niêm yết trên sàn giao dịch, mọi người có thể mua LITH Token thông qua đợt token sale ngày 24/6 sắp tới trên ConvO và Polkastarter.

Ví lưu trữ LITH Token

Vì là token theo tiêu chuẩn ERC-20 nên mọi người có thể lưu trữ trên những loại ví có hỗ trợ mạng lưới Ethereum phổ biến như: MetaMask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,….

Lithium Token sale

Ngày Pre-IDO: 24/06/2021

Token: LITH

Tổng phân bổ pre-IDO: 100.000 USD, trong đó:

 • Convergence Premium Pool: 40,000 USD
 • Convergence Public Pool: 30,000 USD

Giá Pre-IDO: 0,0045 USD

Hạn mức tối đa/người: 200 USD

Địa điểm: ConvO và Polkastarter

Giao dịch: ConvX

Đội ngũ và Đối tác của Lithium Finance

Đội ngũ

David Lighton là một người nhiệt huyết với cải tổ mô hình tài chính. Founder và CEO của SendFriend, một dự án fintech sử dụng blockchain để hoạt động nhanh hơn, ít tốn kém, và toàn diện hơn thanh toán xuyên biên giới, dự án này được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu như Techstars, Ripple và Barclays.

David cũng là thành viên của Chương trình Tư pháp Toàn cầu của Đại học Yale. Trước đây, ông từng là Nhân viên Ngân hàng Thế giới tại Haiti.

Steve Derezinski  là Giám đốc điều hành cấp cao và Kỹ sư Blockchain & MBA của MIT, người đã khởi động hơn 80 công ty khởi nghiệp đã huy động được hơn 250 triệu đô la cho đến nay. Steve cũng thành lập và làm MD tại Học viện Công nghệ Georgia, nơi ông đã giúp ươm tạo các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu với tiềm năng thương mại mạnh mẽ.

Ông cũng là người hướng dẫn cấp cao tại MIT và Babson và chịu trách nhiệm phát triển khóa học Blockchain Ventures và giáo trình Thương mại tương lai của MIT.

Investor

Lithium Finance nhận được sự đầu tư của nhiều quỹ tài chính đáng chú ý như: Alamanda Research, Block Dream Fund,…

Lithium Finance Investors
Lithium Finance Investors

Lời kết

Lithium Finance là nền tảng định giá thông minh đầu tiên đưa ra định giá chính xác và kịp thời đối với các tài sản tư nhân, kém thanh khoản. Người dùng của Lithium sẽ được định giá cho tất cả các tài sản khó định giá như cổ phiếu trước IPO, vốn cổ phần tư nhân và các tài sản kém thanh khoản khác một cách hiệu quả.

Trên đây là bài viết giới thiệu Lithium Finance là gì? Thông tin toàn tập về đồng LITH token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan