BD Ventures – Quỹ đầu tư mạo hiểm các dự án Blockchain và tiền điện tử

Khái niệm Quỹ đầu tư mạo hiểm không quá xa lạ với giới kinh doanh, startup nhưng trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, đặc biệt ở Việt Nam thì còn khá mới mẻ. Những người mới tìm hiểu về thị trường cũng có thể vài lần nhìn thấy các khái nhiệm như VCs, Ventures nhưng cụ thể như thế nào có thể không phải ai đã biết.

Trong bài viết mình sẽ giới thiệu một chút về khái niệm Quỹ đầu tư mạo hiểm là gì và chia sẻ thông tin về BD Ventures – Một trong những quỹ đầu tư uy tín và chất lượng trên thị trường Crypto được dẫn dắt bởi đội ngũ người Việt.

Đối với các dự án blockchain hay tiền điện tử, có sự góp mặt cùng hợp tác nghiên cứu, đầu tư của BD Ventures thì có thể nói dự án đấy tương đối chất lượng và khả năng các coin/token của dự án “bay” mạnh trong tương lai.

Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) là gì?

Các quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm một nhóm các nhà đầu tư để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp khác có tiềm năng tăng trưởng nhanh. Đổi lại họ là những nhà đầu tư sớm nên cũng đối diện với những rủi ro đáng kể.

Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) là gì?
Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) là gì?

Tại thị trường Crypto, các quỹ đầu tư mạo hiểm đóng vai trò quan trọng, có ý nghĩa với việc phát triển của dự án vì tạo ra nguồn vốn, điều kiện phát triển cho các dự án mới thành lập nói riêng và hệ sinh thái Crypto nói chung.

Các thức hoạt động của VCs

Trước khi đầu tư vào một dự án, các VCs xem xét các dự án khác nhau bằng cách đánh giá tiềm năng tăng trưởng và lợi nhuận đầu tư trong tương lai. Các quỹ VCs sẽ dàn trải các khoản đầu tư của họ để giảm thiểu rủi ro của thị trường như giảm giá và biến động tiềm ẩn.

Nguồn vốn đầu tư mạo hiểm thường diễn ra trong năm giai đoạn:

 1. Pre-seed: Dự án đang ở giai đoạn sơ khai (thường mới chỉ hình ảnh ở mức ý tưởng) và các khoản đầu tư được dành cho những người quen và bạn bè.
 2. Vòng Seed (Hạt giống): Dự án đã được triển khai và xây dựng kế hoạch cụ thể bao gồm phân tích tiềm năng thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh và phát triển sản phẩm cụ thể. Ở giai đoạn này, các tài liệu sẽ được phân tích các yếu tố như dòng tiền, lộ trình và các tài liệu khác được sử dụng để tìm kiếm nhà đầu tư.
 3. Vòng A: Sản phẩm được xác định chi tiết và đang phát triển, cũng đang được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn mạnh. Đầu tư ở giai đoạn này ít rủi ro hơn cho nhà đầu tư, nhưng tốn kém hơn và tập trung vào tiếp thị, quảng cáo.
 4. Vòng B: Dự án, sản phẩm đã có lượng người dùng lớn quan tâm và đang ngày càng mở rộng, đầu tư tập trung vào tiếp thị, nguồn nhân lực, phát triển kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
 5. Vòng C: Tập trung vào việc đa dạng hóa các dòng sản phẩm và tiếp cận thị trường quốc tế.

Các VC tiền điện tử lớn

Trên thế giới

Một số quỹ đầu tư đã nổi lên như những quỹ VC tiền điện tử hàng đầu trên thế giới trong vài năm qua như:

 • 3AC – Three Arrows Capital: Được thành lập vào năm 2012 bởi Su Zhu và Kyle Davies, Three Arrows Capital được coi là một trong những quỹ đầu cơ và nhà tạo lập thị trường hàng đầu trong lĩnh vực này.
 • a16z: Được thành lập vào năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz, Andreessen Horowitz (được gọi là “a16z”) là một công ty VC tiền điện tử của California cũng đầu tư vào các công ty công nghệ.
 • Alameda Research: Là một quỹ đầu tư tiền điện tử được thành lập bởi người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried và hiện do Sam Trabucco đứng đầu.
 • Coinbase Ventures: Là một quỹ đầu tư thuộc sàn giao dịch Coinbase. Coinbase Ventures là nhà đầu tư vào các dự án như BlockFi, Compound, Starkware và nhiều dự án khác.
 • Binance Labs: Tương tự như Coinbase, sàn Binance cũng có quỹ nghiên cứu và đầu tư. Binance Labs tận dụng Binance DEX để đầu tư vào các dự án tiền điện tử mới và danh mục đầu tư của nó bao gồm cổ phần vào Terra, Moonbeam và Coin98, trong số những dự án khác.
Các VC tiền điện tử lớn
Các VC tiền điện tử lớn

Tại Việt Nam

Tất nhiên trên thế giới có các VCs thì Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mặc dù, thị trường Crypto cũng vẫn còn khá mới mẻ nhưng cũng đã có rất nhiều các VCs được thành lập bởi đội ngũ người Việt.

Tuy nhiên, vì kiến thức chưa phổ biến nên cũng nhiều quỹ kém chất lượng. Trong bài viết này thì mình sẽ giới thiệu quỹ BD Ventures. Theo đánh giá cá nhân thì đây là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm thành lập sớm tại Việt Nam. Và được dẫn dắt bởi đội ngũ chất lượng và đầy tâm huyết.

Tổng quan về BD

BD Ventures (BD là viết tắt của Big Deal) được biết đến là quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập tại Việt Nam vào năm 2020.

BD Ventures hiện đang đầu tư vào các dự án có giá trị cao trong công nghệ Blockchain, NFT, DeFi, Web3, Move to Earn và hệ sinh thái GameFi.

Tổng quan về BD Ventrues
Tổng quan về BD Ventures

Định hướng của BD Ventures là thúc đẩy và hỗ trợ các dự án có thể được đầu tư cho đến khi BD Ventures thành công.

Trong hai năm qua, BD Ventures đã có những bước tiến dài về đội ngũ, phát triển mạnh mẽ các kênh truyền thông xã hội và thiết lập mối quan hệ chất lượng với các đối tác trong nước và quốc tế.

Cố vấn của BDVentures

Đầu tiên phải kể đến dàn cố vấn đầy kinh nghiệm và có ảnh hương trong lĩnh vực Blockchain cả Việt Nam và trên thế giới dưới đây

Đối tác của BD Ventures

Đối tác truyền thông

Để quảng bá và tiếp cận các dự án được quỹ đầu tư, phát triển, BD Ventures đang hợp tác với các trang báo hàng đầu về lĩnh vực tiền điện tử, MMO như DauTuThuDong.Com, DauTuKiemTien.Vn, DauChoiTienAo.Com, VuongChiHung.Com, ReviewInvest.Com

Đối tác truyền thông của BD
Đối tác truyền thông

Đối tác chiến lược

Để tăng quan hệ và hỗ trợ được nhiều các dự án tiềm năng hơn, BDVentures cũng hợp tác với các đối tác chiến lược lớn tại Việt Nam và thế giới.

 • Các sàn giao dịch lớn hàng đầu trên thế giới hiện nay như: Binance, MEXC, Bitget…
 • Các nền tảng DeFi lớn như: BSCStation, Kingdom Game 4.0, FAM Central…
 • Các quỹ lớn khác: Onebit Ventures, Kretos ventures, TCVN, Titans Ventures, HT Holdings, Nextz Ventures….
Đối tác chiến lược của BD
Đối tác chiến lược

Danh Mục Đầu Tư Của BD Ventures

Có thể thấy, danh mục đầu tư của BD Ventures có rất nhiều những cái tên đình đám và có khả năng tăng trưởng cao trong thời gian vừa qua.

 • Các dự án Layer dài hạn nổi bật: Coin98, Boba Network, Fuel Network…
 • Các dự án GameFi đình đám: Elemon, Fight of The Ages (Hiện đang tài trợ cho Sea Games 31 ở Việt Nam), Zombie World Z, 9DNFT, Gunstar, Luna Rush…
 • Các dự án theo Move to Earn Trend đáng chú ý: Calo, BicycleFi…
Danh Mục Đầu Tư Của BD Ventrues
Danh Mục Đầu Tư Của BD Ventures

BD Ventures sở hữu nhiều kênh truyền thông cộng đồng về Crypto và đã có kinh nghiệm giúp cho nhiều dự án thành công. Tham khảo các kênh tại đây: https://linktr.ee/bdventures

BD Ventures hiện đang có các dịch vụ thu phí sau:

 • Marketing truyền thông dự án: AMA, SEO Top Google + Youtube, Tiktok…
 • Kết nối các quỹ đầu tư & Kols cộng đồng.

Nếu bạn là dự án và muốn sử dụng các dịch vụ đó thì hãy liên hệ trao đổi qua email để biết thêm chi tiết: [email protected]

Tầm nhìn của BD Ventures

Bd Ventures tự hào đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của các công ty khởi nghiệp, đặc biệt là trong tình hình hiện nay. Đã đến lúc cả chủ đầu tư và dự án phải vượt qua khó khăn, vực dậy và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch

Thúc đẩy phát triển dự án

Sự thành công hay thất bại của các dự án khởi nghiệp ngày nay hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào các quyết định tài chính và nguồn vốn đầu tư mạo hiểm. Nếu BD Ventures tin tưởng dự án và quyết định rót vốn vào dự án sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dự án trong những năm tới.

BD Ventures là cầu nối giữa các dự án mới thành lập với các thiên thần kinh doanh và thị trường. Nhờ sự hỗ trợ của các quỹ đầu tư  về mọi mặt, những người sáng lập dự án  có nhiều động lực hơn cho sự đổi mới và phát triển.

Cải thiện tỷ lệ thành công của dự án

Với nhiều năm kinh nghiệm trong BD Ventures, BD Ventures cũng hiểu rõ các quy trình hoạt động để đạt được các mục tiêu phát triển dự án. Với sự giúp đỡ của các nhà đầu tư có cùng đam mê và sứ mệnh, các dự án khởi nghiệp  có thể duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài, tạo ra lợi nhuận cao hơn và từ đó tăng tỷ lệ đầu tư của bạn.

Cầu nối giữa chủ đầu tư và dự án

Ngoài vốn đầu tư, BD Ventures còn có thế mạnh về  quan hệ đối tác  kinh doanh trên thị trường toàn cầu. BD Ventures có khả năng giới thiệu các dự án khởi nghiệp đến đúng đối tượng và mở ra cơ hội cho các dự án khởi nghiệp tiếp cận  nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Do đó, các dự án khởi nghiệp được chú ý nhiều hơn và tiến gần hơn đến các mục tiêu tăng trưởng doanh thu và mở rộng thị trường lớn hơn.

Mục tiêu liên doanh của BD Ventures

Trong thị trường tiền điện tử đầy biến động ngày nay,  tăng trưởng là điều cần thiết cho sự thành công của một dự án. Với suy nghĩ đó, mục tiêu chính  của BD Ventures là giúp các dự án mới và tiềm năng tiếp cận và thu hút  số lượng người dùng lớn nhất trong thời gian ngắn nhất.

BD Ventures hướng dẫn các dự án đầu tư, thiết lập nền tảng,  ưu tiên tăng trưởng, đo lường  thành công và  quy mô.

Ngoài ra, đội  BD Ventures không ngừng nỗ lực để đảm bảo uy tín và đưa ra  chiến lược phù hợp cho từng dự án trong danh mục đầu tư ở các giai đoạn khác nhau của dự án.

Tham gia các trang mạng xã hội của cộng đồng BD Ventures để thảo luận, trao đổi và săn những dự án tốt về Blockchain, DeFi, NFT Game lớn nhất tại đây:

Vừa qua sự kiện Hội thảo Công nghệ Blockchain Việt Nam – Blockchain Expo 2022 do Công ty Cổ phần MetaHub tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, đã thu hút với tham gia của hàng chục diễn giả là chuyên gia, lãnh đạo tại các công ty hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam.

BD Ventures cũng vinh dự đồng hành mang đến tiếng vang cho sự kiện nói trên. BD Ventures là Media Partner và nhận giải thưởng đối tác truyền thông của Blockchain Expo 2022.

BD ventures tham gia sự kiện Blockchain Expo 2022
BD ventures tham gia sự kiện Blockchain Expo 2022
BDVentures nhận giải thưởng Media Partners
BDVentures nhận giải thưởng Media Partners

Lời kết

Bài viết trên mình đã giới thiệu cơ bản khái niệm về Ventures Capital và quỹ đầu tư mạo hiểm BD Ventures`. Mặc dù thị trường crypto luôn có biến động nhưng BD Ventures vẫn luôn cố gắng tìm kiếm đầu tư vào các dự án chất lượng và giới thiệu đến cộng đồng người tham gia tiền điện tử.

5/5 - (2 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan