7 cách kiếm tiền từ Bitcoin (BTC) tại nhà tốt nhất hiện nay

Bạn đã biết về Bitcoin chưa? Nếu chưa biết hoặc đã từng biết cũng có thể tìm hiểu qua một số cách kiếm tiền từ Bitcoin (BTC) và những loại tiền điện tử khác. Kiếm tiền online chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Kiếm tiền online chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng đối với sự ra đời của Bitcoin, blockchain và các loại tiền điện tử khác, mọi thứ rõ ràng đã thay đổi. Tuy nhiên, cơ hội thu nhập “dễ dàng” cùng khiến nhiều người bị mắc phải những trò lừa đảo.

Những bài báo về lừa đảo đa cấp tiền ảo không còn là tin tức nữa và chỉ để bạn hiểu được tầm quan trọng của những vụ lừa đảo như vậy, nó có thể thường trực ngay trước mắt bạn khi bạn đọc một website nào đó tìm kiếm được từ trên Google.

Nói rõ hơn, thật khó nếu bạn chưa tự học được về cuộc cách mạng tiền điện tử.

Tuy nhiên, DauTuThuDong.Com cũng hiểu rằng không phải ai cũng có thời gian để thẩm định một dự án nào đó và đó là lý do tại sao mình viết bài này để dành cho bạn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên theo dõi DauTuThuDong.Com một cách mù quáng. Bạn nên thực hiện nghiên cứu của riêng bạn, nhưng bạn có thể tin tưởng vào mình để có một khởi đầu đúng hướng.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về nhiều cách khác nhau, nhưng hợp pháp để kiếm tiền từ Bitcoin (ở cấp độ cao).

Các cách kiếm tiền từ Bitcoin (BTC) tại nhà

Holding (#HODL)

Một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử là mua các đồng tiền tốt và giữ chúng. Mình muốn nói đến các đồng tiền có các nền tảng tốt và nó cho thấy rằng giá trị của nó nhất định tăng lên trong một khoảng thời gian.

Bây giờ đến câu hỏi lớn: Làm thế nào để xác định các đồng tiền nào có các nền tảng tốt để đầu tư?

Mình có thể giúp bạn khởi đầu đúng hướng. Mình sẽ liên tục đề cập đến các đồng tiền mà mình cho rằng nó có nền tảng tốt và có một tương lai sẽ tăng trưởng. Bên dưới là một số đồng tiền mình cho là tốt (và đây không phải là một lời khuyên đầu tư

Lý tưởng nhất là bạn nên nắm giữ những đồng tiền này từ 6 tháng cho đến 2 năm và sau khi đạt được lợi nhuận mong muốn bạn hãy rút số vốn gốc ban đầu ra và tiếp tục đầu tư bằng phần lãi đạt được.

Đạt được thu nhập thụ động cũng không dễ, bạn hãy theo dõi những trang tin tức có nói về đồng tiền mà bạn đang quan tâm hoặc đang đầu tư để cập nhật tin tức.

Điều này cũng còn được gọi là HODL.

Staking

Staking là một cách kiếm tiền tuyệt vời khác trong thế giới tiền điện tử. Ở cách này, bạn chỉ cần mua và giữ những đồng tiền điện tử của mình trong một chiếc ví đặc biệt để kiếm cổ tức hoặc lợi nhuận liên tục trên đó.

Hiểu đơn giản thì staking là việc khóa các đồng tiền điện tử để nhận các phần thưởng.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể staking các đồng coin của mình trực tiếp từ ví tiền điện tử của mình, chẳng hạn như Trust Wallet. Mặt khác, nhiều sàn giao dịch cung cấp dịch vụ staking cho người dùng của mình.

Ví dụ: Solana (SOL), một đồng tiền phổ biến cung cấp 14.49% dưới dạng lợi nhuận staking. Hơn nữa đó là nếu đồng tiền này càng phổ biến, giá của nó sẽ tăng theo thời gian. Solana có thể staking tại sàn Binance.

Một số đồng tiền khác mà bạn có thể staking là:

 • OGN
 • MATIC
 • DOT
 • ADA
 • ATOM

Để tìm một đồng tiền điện tử tốt để staking, dưới đây là một hướng dẫn ngắn để làm.

 • Đăng nhập vào tài khoản Binance (Tạo một tài khoản mới, nếu bạn chưa có)
 • Nhấp vào mục Finance -> Binance Earn và chọn Staking
Staking Binance
Staking Binance

Binance là một trong những sàn tiền điện tử uy tín nhất thế giới, bạn có thể yên tâm về tài sản của mình.

Lending (Cho vay)

Cho vay là một phương pháp kiếm tiền lâu đời và đối với Bitcoin bạn cũng có thể làm vậy. Nếu bạn có một số lượng tiền Bitcoin hoặc Etherum đáng kể, bạn có thể cho người khác vay để thu lợi nhuận.

Tại sàn Binance cũng có dịch vụ giúp bạn cho vay Bitcoin hay Ethereum của mình.

Lending Binance
Lending Binance

Mining (Đào)

Đào các loại tiền điện tử như Bitcoin, Lite Coin, Ethereum hoặc Monero là một cách sinh lời khác.

Tuy nhiên, việc đào các đồng tiền này khá khó khăn, bạn cần có những thiết bị mạnh mẽ như ASIC hoặc giàn GPU để đào.

Chi phí về điện, khấu hao của thiết bị hay làm mát cũng rất lớn. Do các rào cản này, có rất ít người thực hiện đào tiền điện tử.

Có một số dịch vụ khai thác trên nền tảng đám mây, nhưng các điều khoản và điều kiện không có lợi chút nào.

Mình không khuyên các bạn nên đào tiền điện tử, nhưng nó cũng là một cách tốt để kiếm tiền từ Bitcoin nên nó sẽ có mặt trong danh sách này.

Trading (Giao dịch)

Cũng giống như những sàn chứng khoán, ngoại hối, việc giao dịch cơ bản là mua với giá rẻ sau đó bán khi giá tăng.

Nếu bạn là người giỏi phân tích kỹ thuật và biểu đồ, mình nghĩ bạn phù hợp với phương pháp kiếm tiền này thông qua tiền điện tử.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi thị trường thường xuyên và đưa ra quyết định mua hoặc bán dựa trên tin tức hoặc sự phát triển của dự án cụ thể.

Đầu tư IEO

IEO hay Initial Exchange Offering, là một sự kiện bán ra các đồng token của một dự án mới nào đó.

IEO được quản lý cũng như đại diện uy tín bởi một sàn giao dịch tiền điện tử cho một startup tìm cách gây quỹ bằng các token được phát hành.

Nhưng kiếm tiền từ việc đầu tư vào IEO không dễ dàng cho lắm vì bạn cần phải thực hiện thẩm định dự án mà bạn muốn mua. Một số điều cần làm khi đầu tư IEO:

 • Tính khả thi của dự án
 • Năng lực của đội ngũ
 • Quy định của chính phủ
 • Rào cản kỹ thuật

Nếu bạn không nghiên cứu đầy đủ, bạn có thể bị lừa bởi một dự án nào đó, tốt hơn hết bạn nên theo dõi sàn Binance để cập nhật tin tức về các dự án IEO mới.

Airdrop

Airdrop trong tiền điện tử là một thủ tục phân phối một loại/đồng tokens hoặc coins mới được ra mắt cho những người đầu tiên sử dụng nó miễn phí, nó là một loại tiền điện tử dựa trên công nghệ blockchain tương tự như Bitcoin hay Ethereum.

Airdrop là gì? Bounty là gì?
Airdrop là gì? Bounty là gì?

Đây là một cách kiếm tiền mà không cần phải bỏ vốn trong thế giới tiền điện tử. Nhưng đối với cách thức này, bạn sẽ liên tục phải tìm kiếm cách chương trình airdrop mới (và không lừa đảo) để tham gia.

Xu hướng các chương trình airdrop mới hiện nay đều muốn tăng lượng người sử dụng của mình, nên bạn cũng cần biết thêm về affiliate marketing nếu muốn tạo ra thu nhập lớn.

Lời kết

Có vẻ như kiếm tiền từ Bitcoin và tiền điện tử rất dễ dàng. Nhưng sẽ rất khó nếu như bạn chưa trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để bắt đầu, tập trung vào việc tự học và luôn tránh khỏi những dự án lừa đảo.

Song song với việc tìm hiểu kiến thức bạn cũng có thể tham gia vào các hội nhóm để cùng trao đổi thảo luận về thị trường tiền điện tử này. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan