Convergence Finance (CONV) – Giao thức tài sản chuyển đổi phi tập trung

DeFi nói riêng và công nghệ blockchain nói chung ngày càng có xu hướng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Một trong những vấn đề mới nhất được nhiều người quan tâm hiện nay là trào lưu đưa các loại tài sản từ thế giới thực vào blockchain để người tham gia có thể giao dịch các loại tài sản trên nhiều giao thức DeFi phổ biến mà không cần thông qua các thủ tục pháp lý phức tạp.

Convergence Finance là dự án đang giải quyết được vấn đề trên. Vậy Convergence Finance có những tính năng và điểm nổi bật gì? Theo dõi ngay bài viết này nhé!

Convergence Finance là gì?

Convergence Finance là một giao thức tài chính phi tập trung, nó hỗ trợ token hóa các loại tài sản từ thế giới thực và giúp các tài sản có thể hoán đổi cho nhau. Giao thức được thiết kế để tăng khả năng kết nối và tiếp xúc tài sản trong thế giới thực với tính thanh khoản của tài chính phi tập trung (DeFi) từ đó giúp chúng trở lên gần gũi với nhau hơn trong không gian kỹ thuật số.

Convergence Finance là gì?
Convergence Finance là gì?

Không gian giữa Security TokensUtility Tokens hiện nay vẫn chưa được khai thác nhiều nên mục tiêu Convergence đang hướng tới là trở thành người đi tiên phong trong vấn đề này bằng cách thiết kế một mô đun bao bọc mã thông báo độc quyền, nó là quá trình chuyển đổi Security Tokens tiêu chuẩn thành Wrapped Security Tokens (WSTs). Việc này mang đến cho các nhà đầu tư cách tiếp cận dân chủ hơn để đầu tư thông qua việc mã hóa tài sản. 

Tại Convergence Finance, người dùng có thể kết nối Wrapped Security Tokens (WSTs) với Utility Tokens trong một giao diện một cửa, dễ sử dụng có thể kết hợp với các giao thức DeFi khác.

Website: https://conv.finance/

Các tính năng của Convergence Finance

Token Wrapping Module

Token Wrapping Module giúp bọc mã thông báo bảo mật (security token), mã hóa chúng trong hệ sinh thái của Convergence Finance và chuyển đổi các mã thông báo bảo mật này thành Wrapped Security Tokens (WST). Quy trình bọc token này diễn ra giống với các quy trình đang được sử dụng trong các giao thức DeFi khi Ethereum (ETH) được gói thành Wrapped Ethereum (WETH) và Bitcoin (BTC) thành Wrapped BTC (WBTC). 

Các Wrapped Security Tokens (WST) sẽ được đưa vào blockchain để người dùng có thể giao dịch và nó sẽ được dùng trong bối cảnh DeFi rộng hơn như trong nền tảng cho vay mở hay trang trại năng suất… 

Convergence AMM (Convergence Automated Market Maker)

Convergence AMM được xây dựng trên Ethereum và tương thích máy ảo Ethereum (EVM – Ethereum Virtual Machine) với các blockchain khác như Binance Smart Chain, Moonbeam… Convergence cho phép người dùng có thể giao dịch WST 24/7 và tìm hiểu về giá các tài sản thực. Tính năng này giúp loại bỏ sự phức tạp và cho phép các nhà đầu tư có thể tiếp cận dễ dàng để tự do giao dịch và cung cấp thanh khoản giữa các pool thông qua việc tìm được tịnh tuyến đơn hàng tốt nhất một cách thông minh từ các nguồn thanh khoản tổng hợp từ đó mang đến mức giá tốt nhất cho những nhà giao dịch. 

Convergence AMM (Convergence Automated Market Maker)
Convergence AMM (Convergence Automated Market Maker)

Tính năng này giúp người dùng có thể giao dịch WST với các Utility token khác trong nền tài chính phi tập trung.

Convergence Pools

Nhờ sự linh hoạt trong hệ thống Convergence Pools trên giao thức mà các chủ sở hữu mã thông báo WST có thể tự tạo những pool riêng cho tài sản của mình hay cung cấp thanh khoản cho những người dùng khác. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý tài sản và lập cho mình những chiến lược tạo dựng thị trường riêng thông qua Convergence Pools.

Convergence Pools
Convergence Pools

Convergence DAO

Việc thiết lập Convergence DAO nhằm mục đích mang lại sự minh bạch và giúp mang đến sự phân cấp cao hơn cho giao thức Convergence Finance. Thông qua tính năng này thì những người sở hữu CONV token sẽ được quyền tham gia vào quản trị nền tảng thông qua việc bỏ phiếu cho những đề xuất khác nhau để cải tiến hệ sinh thái Convergence, chẳng hạn như các Wrapped Security Tokens (WSTs) được đưa vào Convergence AMM hay những mã thông báo tiện ích (utility token) có thể được sử dụng để hoán đổi với các mã thông báo WST nhất định.

Một số tính năng mới khác Convergence

 • ConvO: Tính năng này giúp gây quỹ cho các dự án lần đầu mã hóa token (tạo mã thông báo WST) trên Convergence. Bằng cách chia nhỏ những tài sản riêng của người dùng trong một giao diện duy nhất dễ sử dụng, ConvO giúp chúng có thể được hoán đổi cho nhau trong không gian DeFi.
 • ConvX: Đây là giao thức tạo lập thị trường tự động AMM của Convergence Finance. Tính năng này sẽ thu phí của người sử dụng với mức phí giao dịch là 0,3%/giao dịch (trong đó 0.25% dành cho nhà cung cấp thanh khoản và 0,05% dành cho giao thức Convergence)
 • ConvPool: Những người dùng có thể stake mã thông báo CONV hoặc CONV-LP tại ConvPool để nhận phần thưởng và nhận 0,25% phí giao dịch.
 • ConvDAO: Là tính năng quản trị của nền tảng, nó cho phép những người sở hữu CONV token được tham gia đề xuất và biểu quyết.
Một số tính năng mới khác Convergence
Một số tính năng mới khác Convergence

Đặc điểm nổi bật của Convergence

Đảm bảo tính thanh khoản

Đặc điểm nổi bật của Convergence là khả năng mở khóa tính thanh khoản của Security Token  và cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia tham gia giao dịch và đầu tư thông qua WST. Mã thông báo WST được giao dịch trên toàn bộ hệ sinh thái Convergence để đảm bảo tính thanh khoản cho tất cả các loại tài sản trên nền tảng.

Đặc điểm nổi bật của Convergence
Đặc điểm nổi bật của Convergence

Khả năng kết hợp

WST có thể làm việc với các loại nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau nên token này sẽ không bị giới hạn chỉ với mục đích thanh khoản và giao dịch mà nó còn có thể luân chuyển cung quanh chuỗi cung ứng DeFi với các loại tiện ích ngày càng được mở rộng hơn. Các đồng tiền kỹ thuật số ổn định (stablecoin) được hỗ trợ bởi WST token sẽ sớm có trên Convergence, khi đó WST token sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp trên các nền tảng đi vay và cho vay. Như vậy, Convergence sẽ giúp tăng cường khả năng kết hợp và là cầu nối giúp token security tiếp cận được những người đang sử dụng các tài sản kỹ thuật số khác.

Đảm bảo lợi ích kinh tế cho người dùng

Convergence đã phát triển một  module bao bọc (đóng gói) mã thông báo độc quyền qua đó giúp đảm bảo lợi ích kinh tế cả trên chuỗi và ngoài chuỗi, tất cả tài sản và những lợi nhuận có được đều được chuyển cho chủ sở hữu WST thông qua DAO.

Thông tin về dự án Convergence Finance

Đội ngũ phát triển Convergence

Dự án Convergence Finance có đội ngũ phát triển rất mạnh. Các thành viên trong đội ngũ này đều là những người tích cực, giàu nhiệt huyết và rất am hiểu về lĩnh vực tài chính, công nghệ, blockchain và tiền kĩ thuật số. Đội ngũ phát triển của dự án bao gồm những thành viên chủ chốt như.

 • Nhà đồng sáng lập – Oscar Yeung.
 • Nhà đồng sáng lập – Ivan Young.
 • Cố vấn kiêm giám đốc thương mại – Philip Pang.
 • Giám đốc sản phẩm – Karen Wong. 

Nhà đầu tư của Convergence

Dự án Convergence Finance được đánh giá là một dự án hấp dẫn và rất có tiềm năng phát triển vì vậy nó thu hút được sự quan tâm rất lớn của nhiều nhà đầu tư và các quỹ đầu tư uy tín như #HASHED, Alameda Research, NGC Ventures, CMS, Divergence Ventures, GBV, Soul Capital Limited, Hash Global, Kenetic, Duck DAO, Mr Liang Xin Jun ( đồng sáng lập của Fosun Group), Paul Veradittakit (đối tác tại Pantera Capital). 

Nhà đầu tư của Convergence
Nhà đầu tư của Convergence

Dự án đã trải qua hai vòng kêu gọi vốn. Ở vòng gọi vốn lần đầu Convergence đã kêu gọi được 2 triệu đô của các nhà đầu tư trong đó HASHED là đóng góp nhiều nhất. Vòng gọi vốn lần 2 kêu gọi được 1,5 triệu đô từ các quỹ đầu tư Morning Star Ventures, BlackEdge Capital, Okex Block Dream Fund, LongHash Ventures và AU21 Capital.

Lộ trình phát triển Convergence

 • Tháng 4 năm 2021

Ra mắt Testnet của ConvX, ConvPool.  

 • Tháng 5 năm 2021

Ra mắt Mainnet của ConvX, ConvPool.

 • Tháng 6 năm 2021

Công bố tài sản đầu tiên được cung cấp trên ConvO và sau đó được giao dịch trên ConvX.

Cung cấp WST đầu tiên trên ConvO và có thể giao dịch trên ConvX.

 • Tháng 7 năm 2021

Tiếp cận với các đối tượng khác như nhà đầu tư tổ chức, văn phòng gia đình, VC / PE.

CONV token là gì? 

CONV token là đồng tiền kỹ thuật số (tiền điện tử) của Convergence Finance và hoạt động trên nền tảng blockchain của Ethereum. Mã thông báo CONV được sử dụng để:

 • Được sử dụng để phân phối phần thưởng cho bất kỳ người dùng nào cung cấp thanh khoản (LP) cho Convergence.
 • Staking Reward: Làm phần thưởng cho người dùng Stake CONV, CONV-LP trong ConvPool.

Những người nắm giữ CONV token sẽ được thực hiện những việc sau:

 • Tham gia vào quản trị dự án. Người sở hữu mã thông báo CONV có thể tham gia biểu quyết, bỏ phiếu về các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái Convergence Finance như những vấn đề về tài sản mới, duy trì mức thanh khoản của nền tảng hay vấn đề niêm yết token trên sàn giao dịch.
 • Được quyền truy cập đặc biệt vào các dịch vụ trong hệ sinh thái Convergence Finance hay được truy cập vào các sự kiện pre-sale token trên nền tảng.
 • Được tham gia vào các đợt bán công khai WST.

Thông tin cơ bản về token CONV

 • Token Name: Convergence.
 • Ticker: CONV.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 10.000.000.000 CONV.
 • Contract: 0xc834fa996fa3bec7aad3693af486ae53d8aa8b50.

Phân bổ CONV token

 • Ecosystem: 40%
 • Token Sale: 15%
 • Seed Sale: 4%
 • Team & Advisors: 15%
  • Team: 10%
  • Advisors: 5%
 • Community: 10%
 • Reserved: 10%
 • Liquidity: 10%
Phân bổ CONV token
Phân bổ CONV token

Kế hoạch phát hành CONV token

 • Seed: 0% được mở khóa khi niêm yết. Vesting hàng ngày trong 12 tháng.  
 • Strategic: 20% được mở khóa khi niêm yết. Vesting hàng ngày trong 12 tháng.  
 • Public: 100% được mở khóa khi niêm yết.  
 • Team: 6 tháng vách đá. Vesting hàng quý trong 24 tháng.  
 • Advisor: 6 tháng vách đá. Vesting hàng quý trong 24 tháng.  
 • Liquidity: 5% được mở khóa khi niêm yết. Vesting hàng tháng trong 36 tháng.  
 • Ecosystem: 2% được mở khóa khi niêm yết. Vesting hàng tháng trong 36 tháng.  
 • Community: 5% được mở khóa khi niêm yết. Vesting hàng tháng trong 36 tháng.  
 • Reserve: Việc sử dụng dự trữ do DAO xác định sau đó.

Ví lưu trữ CONV token

CONV token là mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20 nên người dùng có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ nó như: Metamask wallet, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet.

Bên cạnh đó, bạn có thể lưu trữ token CONV ngay tại ví của các sàn giao dịch token này.

Mua (sở hữu) CONV token ở đâu?

Để sở hữu CONV token, người dùng có thể tìm mua mã thông báo này thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử như Gate.io, OKEx, MEXC Global, FTXUniswap.

Ngoài ra, để sở hữu mã thông báo CONV, người dùng có thể tham gia IDO trên Polkastarter để có cơ hội mua token này. Nếu trở thành nhà cung cấp thanh khoản bạn cũng sẽ nhận được CONV token.

Đánh giá về dự án Convergence Finance

Convergence Finance là một dự án tiên tiến với mong muốn cách mạng hóa hoàn toàn và định hình lại cách người dùng tương tác với thế giới thực và tiếp xúc với tài sản tiền điện tử. Dự án chuyển tiếp một cách tiếp cận thay thế cho giao dịch tài sản kỹ thuật số phi tập trung và tìm cách phá vỡ ranh giới phân tách tính kém thanh khoản cô lập của Security Tokens và môi trường thanh khoản cuối cùng của DeFi Utility Tokens.

Hơn nữa, Convergence giải quyết một số vấn đề đặc trưng cho hệ sinh thái tài chính truyền thống và phi tập trung, chẳng hạn như bản chất phi dân chủ của đầu tư giai đoạn đầu và tính độc quyền của các quỹ VC tiền điện tử ở cấp độ trước ICO và bán riêng lẻ. Với Convergence, TradFi và DeFi có thể hợp nhất để tổng hợp một cơ sở hạ tầng tài chính năng động, linh hoạt và chưa từng có tiền lệ nhằm loại bỏ những phức tạp trước đây và tạo điều kiện cho khả năng tương tác và khả năng kết hợp tài sản chéo giữa các WST nội bộ và DeFi UTs.

Lời kết

Convergence Finance sẽ cách mạng hóa cách mọi người giao dịch trong thế giới thực và tiếp xúc với tiền điện tử bằng cách cung cấp tính thanh khoản, minh bạch cao hơn cho tất cả các nhà đầu tư. Bằng cách kết hợp các ưu điểm của security token với các tính năng thanh khoản, tự động hóa và minh bạch của DeFi, Convergence Protocol tổng hợp thế giới tài chính truyền thống và DeFi. 

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan