Trader Joe là gì? Toàn tập về sàn DEX hàng đầu Avalanche và JOE token

Avalanche hiện nay là một blockchain có tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp và khả năng mở rộng cao. Do đó mảng DEX trong Avalanche được chú ý nhiều nhất vì DEX là điểm khởi đầu cho sự phát triển của hệ sinh thái. Và Trader Joe hiện đang dần thể hiện mình đang ở vị trí dẫn đầu mảng DEX trong hệ sinh thái này. 

Vậy Trader Joe là gì? Lộ trình phát triển ra sao, những thông tin chi tiết về JOE token? Hay Trader Joe có những điểm gì nổi bật mà thu hút được sự quan tâm lớn từ cộng đồng như vậy? Tất cả sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây. Chúng ta sẽ cùng đi xem dự án này có gì và có thực sự đáng để đầu tư không nhé!

Trader Joe là gì?

Trader Joe đơn giản là nền tảng sàn giao dịch phi tập trung theo cơ chế AMM xây dựng dựa trên công nghệ blockchain Avalanche. Bản thân nó là một bản fork của Uniswap.

Trader Joe là gì?
Trader Joe là gì?BLUYE

Hiện chưa có quá nhiều AMM trên nền tảng Avalanche, nhưng AMM phổ biến nhất, được nhiều người biết đến nhất hiện nay trên blockchain này là Pangolin. Có thể nói, Pangolin chính là đối thủ trực tiếp của Trader Joe.

Website: https://traderjoexyz.com/

Nguồn gốc TraderJoe

Trader Joe được thành lập vào tháng 6 năm 2021 bởi 0xMurloc và Cryptofish. Nguồn gốc của Trader Joe xuất phát từ mong muốn kết hợp và tạo ra một nền tảng giao dịch sáng tạo và thực sự thú vị sẽ cộng hưởng cùng với những lợi thế mới nổi của blockchain Avalanche, đồng thời phục vụ cộng đồng toàn cầu và phát triển đi đầu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Kể từ khi ra mắt, Trader Joe đã nhận và tích lũy được hơn 4 tỷ đô tài sản và nhận được sự hỗ trợ từ một số nhà đầu tư được công nhận rộng rãi nhất trong ngành.

Sau một thời gian phát triển tích cực, Trader Joe ban đầu đã phát triển chức năng AMM, cho phép trao đổi mã thông báo một cách thường xuyên. Hiện tại, Trader Joe cung cấp nhiều chức năng DeFi trên cùng một nền tảng, bao gồm Trade, Zap, Swap, Lending, Yield Farming và Staking. Nó hiện là nền tảng AMM có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Avalanche.

Tầm nhìn tương lai TraderJoe

Trader Joe hướng đến trong tương lai sẽ là nơi cung cấp cho người dùng một nền tảng mà có thể trải nghiệm mọi hoạt động defi với tốc độ cao, công nghệ tiên tiến và quan trọng nhất là bảo mật.

Mục tiêu hướng đến của Trader Joe bao gồm:

 • Tiếp cận cộng đồng
 • Đổi mới, tốc độ và an toàn
 • Nền tảng defi được mở cho tất cả mọi người

Giá trị cốt lõi của Trader Joe bao gồm:

 • Cung cấp nền tảng defi với trải nghiệm “tất cả trong một”
 • Thích ứng nhanh, nhanh chóng xây dựng dự án, không ảnh hưởng đến “vùng an toàn”
 • Đổi mới, cải tiến vượt qua mọi giới hạn.

Các tính năng của Trader Joe

Sàn Dex

Đây là nơi người dùng có thể giao dịch trao đổi token. Chỉ cần chọn 2 token bạn muốn giao dịch và nhấp vào. Một trong những đặc điểm của Joe là sàn cung cấp cho bạn biểu đồ để bạn tham khảo, nhờ đó bạn có thể tìm được điểm vào / ra hợp lý. Một tính năng sáng tạo và khá thú vị.

Các tính năng của Trader Joe
Các tính năng của Trader Joe

Tính thanh khoản của các cặp tiền tệ sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp thanh khoản trong nhóm. Khi người dùng thực hiện hoán đổi, phí giao dịch 0,3%, trong đó 0,25% được sử dụng để thanh toán cho Lps và phần còn lại sẽ được gửi đến JOE token farm.

Yield Farming

Một cách để giúp bạn gia tăng sự giàu có của mình là farming. Bạn có thể gửi token Lp vào pool và kiếm được $JOE dựa trên tỷ lệ đã farming. Đặc biệt ở Trader Joe, các token của bạn sẽ không bị khóa hoặc mất thời gian khi chúng được rút về ví. 

Yield Farming TraderJoe
Yield Farming TraderJoe

Staking trên Trander Joe

Tính năng auto-compounders có thể giúp bạn tăng token lp bằng cách tự động bán $JOE từ farming. Ví dụ: nếu bạn đang phát triển cặp AVAX-USDT, bộ tổng hợp tự động sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn $AVAX, nhưng sẽ không còn nhận được mã thông báo $JOE nữa. Ngoài ra, bạn sẽ bị lỗ tạm thời trong khi farm.

Ngược lại, Staking chính là giải pháp để an toàn hơn. Bạn có thể tích lũy thêm xJOE mà hầu như không có rủi ro và bạn cũng có thể rút bất cứ lúc nào. Hiểu đơn giản tức là khi bạn stake JOE của mình, bạn sẽ chuyển đổi JOE thành xJOE trên cơ sở tỷ lệ. Bạn sẽ nhận được nhiều JOE hơn, cứ như thế theo thời gian. Điều này là do đối với mỗi giao dịch hoán đổi của Trader Joe, một khoản phí 0,05% sẽ được tính và gửi cho nhóm xJOE. Phí này được sử dụng để đổi token JOE thường xuyên (quá trình đổi diễn ra 2 ngày một lần). Do đó, khi bạn thay thế xJOE bằng JOE, bạn sẽ nhận được nhiều JOE hơn so với lúc mới bắt đầu.

Staking trên Trander Joe
Staking trên Trander Joe

Borrow và Lending

Người dùng có thể cho vay và vay token từ Trader Joe và kiếm lợi nhuận thông qua Yield hoặc sử dụng “đòn bẩy giao dịch”.

 • Đối với cho vay

Để sử dụng dịch vụ của Banker Joe, người dùng sẽ điều hướng đến trang Cho vay trên trang web và gửi mã thông báo thuộc danh sách trắng. Đổi lại, sẽ có một biên lai, ví dụ như người dùng gửi tiền vào AVAX, và đổi lại, họ sẽ nhận được jAVAX. Tiền lãi tích lũy sẽ tăng dần theo thời gian (điều này tương tự như cách hoạt động của xJOE). Khi người dùng trả lại jAVAXreceipt cho Banker Joe, họ sẽ nhận được AVAX gốc + AVAX kiếm được thêm ở trên.

Borrow và Lending trên TraderJoe
Borrow và Lending trên TraderJoe
 • Đối với đi vay

Ngoài việc cung cấp tài sản, người dùng cũng có thể vay và dùng tài sản đó để thế chấp. Ví dụ: người vay có thể cung cấp ETH cho hợp đồng jETH và sau đó mượn AVAX từ hợp đồng jAVAX. Số tiền AVAX mà người đi vay có thể vay được xác định bởi hệ số thế chấp của ETH. Ví dụ: nếu người vay cung cấp 1 ETH làm tài sản thế chấp và hệ số tài sản thế chấp của ETH là 65%, thì anh ta có thể vay AVAX trị giá 0,65 ETH.

Zap

Tính năng rất độc đáo này giúp người dùng có thể đổi lấy 1 cặp LP để cung cấp thanh khoản mà không phải mất công swap trên sàn.

Các ưu điểm nổi bật của Trader Joe

 • Công cụ bán khống “một cú nhấp chuột”: Trader Joe cung cấp một công cụ tích hợp đơn giản cho phép người dùng DeFi bán khống trong giao dịch tự động. Người dùng hoàn toàn có thể xem và nắm bắt các chỉ số liên quan (tác động giá, trượt giá,…) trực tiếp trên giao diện, đồng thời dễ dàng quản lý và cập nhật vị trí của mình trên bảng điều khiển.
 • Thị trường tiền tệ mà không cần sự cho phép: Trader Joe cho phép người dùng có thể tự động tạo ra thị trường tiền tệ cho bất kỳ token ERC-20 nào và cũng như được hỗ trợ các tài sản dài hạn. Mọi thứ từ NFT phân mảnh đến các token trưởng thành đều có thể được liệt kê niêm yết trên Trader Joe.
 • Mô hình tài sản thế chấp tách biệt: Để hỗ trợ các tài sản dễ bay hơi, Trader Joe đã giới thiệu mô hình tài sản thế chấp tách biệt, trong đó người dùng chỉ chịu trách nhiệm về tài sản thế chấp được liên kết rõ ràng với một vị trí nhất định.

Thông tin về dự án Trader Joe

Đội ngũ phát triển Trader Joe

Dự án có đội ngũ rất giàu kinh nghiệm và cực kỳ sáng tạo:

 • Cryptofish (đồng sáng lập)

Là một kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm làm việc trong Google và CEX. Anh cũng là người đóng góp ban đầu cho một số dự án Avalanche như Snowball, Pandaswap và Sherpa Cash. Gần đây, anh ấy đã làm việc tại Google và một CEX chuyên về các công cụ phái sinh. Anh có bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại một trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

 • 0xmurloc (đồng sáng lập)

Là một nhà phát triển full – stack chịu trách nhiệm chính về các sản phẩm và quy trình của Trader Joe. Anh có kinh nghiệm khởi nghiệp một số công ty và gần đây nhất là giám đốc sản phẩm cấp cao của Grab. Có bằng cử nhân về kỹ thuật điện trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

 • R00001ndom (Graphic Artist)

Là một kỹ sư dân dụng và kế toán người Venezuela, đam mê nghệ thuật và tiền điện tử. 

 • MountainFarmer (Kỹ sư về Farm)

Là một kỹ sư đam mê tạo ra các mô hình, đã từng là nhà phân tích và kỹ sư thiết kế máy tại các ngân hàng đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm, có bằng kỹ sư cơ khí và tài chính.

 • Hruday (Kỹ sư Front-end)

Là một kỹ sư front – end với hơn 5 năm kinh nghiệm và có kinh nghiệm trong nhiều dự án mã hóa thông qua tập thể nhà phát triển DAO RaidGuild. Đã từ bỏ vị trí công việc của mình để theo đuổi niềm đam mê thực sự trong lĩnh vực tiền điện tử.

Đội ngũ phát triển Trader Joe
Đội ngũ phát triển Trader Joe

Ngoài ra, còn có một cộng đồng khổng lồ đằng sau Trader Joe để hỗ trợ truyền thông toàn cầu.

Đối tác và nhà đầu tư của Trader Joe

Thông tin về đối tác của Trader Joe hiện vẫn chưa được đưa ra thông báo chính thức. Và hiện Trader Joe đã gọi vốn Strategic Sale được $5M bởi các nhà đầu tư dẫn đầu: Defiance Capital, Mechanism Capital, GBV Capital. Ngoài ra còn có những tên tuổi lớn như là Avalanche Foundation, Three Arrows Capital, Delphi Digital, Coin98 Ventures, Aave founder Stani Kulechov.

Đối tác và nhà đầu tư của Trader Joe
Đối tác và nhà đầu tư của Trader Joe

Lộ trình phát triển Trader Joe

Tháng 7 năm 2021

Ra mắt sàn DEX với những tính năng sáng tạo nổi bật sau:

 • Cải thiện giao diện dành cho người dùng.
 • Biểu đồ.
 • 1 Nhấp vào Zap.
 • Một cú nhấp chuột để chuyển thanh khoản từ Pangolin sang Trader Joe.
 • Tăng x2 phần thưởng farm.

Cuối tháng 8 năm 2021

 • Ra mắt các tính năng Lending và Leverage Yield Farming.

Từ tháng 9 năm 2021 trở đi

 • Nghiên cứu sâu và phát triển cải tiến Limit Order, Options và Futures. Với tầm nhìn dài hạn của Trader Joe là trở thành trung tâm R&D cho sự đổi mới của DeFi.
Lộ trình phát triển Trader Joe
Lộ trình phát triển Trader Joe

JOE token là gì? 

JOE là token tiện ích và quản trị của Trader Joe. JOE không gây quỹ thông qua bán công khai và nhóm phát triển không nắm giữ token này, nhưng họ đang hoạt động theo hướng Fair Launch, khi toàn bộ JOE sẽ được mở khóa thông qua lạm phát. Tuy nhiên, Trader Joe vẫn phân bổ một khoản đặc biệt cho các nhà đầu tư. 

JOE token có tổng nguồn cung cố định và được phân bổ theo mô hình phát giảm dần. Mục đích sử dụng JOE token là:

 • Quản trị: Trader Joe được định hướng sẽ trở thành dự án do cộng đồng quản trị như DAO, đơn giản là sử dụng token JOE để tham gia vào việc voting cải tiến dự án.
 • Phần thưởng cho những người nắm giữ token bao gồm Staker, Farmer, Provider LQ.
 • Voting: Việc vote sẽ được diễn ra bằng cách đếm JOEVOTE. Cụ thể là:
  • Mỗi JOE trong pool JOE-AVAX = 2 JOEVOTE
  • Mỗi JOE hay xJOE bạn nắm giữ = 1 JOEVOTE

Thông tin cơ bản về token JOE

 • Tên token: Trader Joe.
 • Ticker: JOE.
 • Nền tảng Blockchain: Avalanche.
 • Tiêu chuẩn: ARC-20.
 • Loại token: Governance, Utility
 • Contract: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd
 • Tổng nguồn cung: 500,000,000 JOE
 • Nguồn cung lưu thông: 67,188,584 JOE

Phân bổ JOE token

JOE token được phân bổ như sau:

 • Nhà cung cấp thanh khoản: 50%.
 • Kho bạc: 20%.
 • Nhóm phát triển: 20%.
 • Nhà đầu tư tương lai: 10%.
Phân bổ JOE token
Phân bổ JOE token

Ví lưu trữ JOE token

Hiện tại, bạn có thể lưu trữ JOE token trong ví Avalanche hoặc ví phi tập trung (chẳng hạn như ví MetaMask hoặc Coin98 Wallet).

Mua (sở hữu) JOE token ở đâu?

Hiện tại cách duy nhất để giao dịch JOE token là phải mua trực tiếp trên các sàn như Gate.io, MEXC, Hotbit hoặc Pangolin.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về sàn DEX hàng đầu của Avalanche hiện nay Trader Joe và token JOE. Trader Joe sẽ giúp bạn truy cập hệ sinh thái Avalanche bên ngoài AMM Pangolin dễ dàng hơn. Nó đang có những bước tiến ấn tượng và sẽ nhanh chóng trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong hệ sinh thái Avalanche. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về Trader Joe. Cảm ơn bạn và chúc bạn nhiều sức khỏe!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan