Manta Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng MANTA token

Bài viết này, mình sẽ cùng mọi người tìm hiểu Manta Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng MANTA token. Về cơ bản, Manta Network sẽ hỗ trợ bảo mật thông tin trên Blockchain, giải quyết vướng mắc hiện tại khi mà một số dữ liệu giao dịch vẫn được công khai và dễ dàng truy viết thông qua các công cụ Blockchain Explorer.

Có một số dự án nổi bật trong lĩnh vực này như Lightening Cash, Razer Network,.. tuy nhiên những nền tảng này hiện tại chỉ đang một blockchain riêng biệt chứ chưa có khả năng tương thích đa chuỗi như Razer Network.

Manta Network là gì?

Manta Network là một giao thức mã nguồn mở tiện dụng và bảo mật được xây dựng trên nền tảng Substrate của Polkadot. Manta sử dụng zk-SNARK để cung cấp ẩn danh ngang hàng, thông lượng cao và khả năng tương tác chuỗi chéo tối ưu.

Manta Network là gì
Manta Network là gì

Manta bao gồm một giao thức thanh toán và trao đổi ẩn danh phi tập trung, hệ thống cho vay ẩn danh cũng phi tập trung và giao thức tài sản tổng hợp đang được xây dựng và sẽ cho ra mắt trong tương lai.

Giá trị lớn nhất của DeFi hiện tại chính là DeFi không chịu sự quản lý của một cá nhân hay bất kỳ tổ chức nhất định. DeFi tuy hạn chế được sự giám sát nhưng các dịch vụ hiện tại của DeFi vẫn còn tồn tại những thiếu sót về quyền riêng tư, khả năng mở rộng, khả năng sử dụng và tính thanh khoản.

Chỉ khi một đồng tiền ổn định hỗ trợ đầy đủ tính năng ẩn danh và khả năng tương tác đa chuỗi và giao thức DeFi có liên quan được tạo ra thì giá trị to lớn của DeFi mới có thể được phát hành và triển khai. Chính tại thời điểm này, DeFi sẽ có cơ hội vượt qua ngành tài chính truyền thống. Đó là lý do tại sao Manta Network ra đời

Website Manta Network: https://manta.network/

Điểm nổi bật của Manta Network

Điểm nổi bật của tất cả sản phẩm của Manta Network là TÍNH ẨN DANH. DeFi hiện tại vẫn tốt hơn so với tài chính truyền thống, nhưng vẫn tồn tại một số bất cập như về tính bảo mật, tiếp cận người mới (khó sử dụng), khả năng mở rộng (phí cao).

Hai giao thức chủ đạo của nền tảng Manta: giao thức thanh toán cá nhân phi tập trung và giao thức dành cho sàn giao dịch token ẩn danh phi tập trung.

Thanh toán ẩn danh phi tập trung (DAP) giao thức dựa trên zk-SNARK. Nó cho phép người dùng trao đổi Polkadot và các token trên Parachain của nó với các token cá nhân tương ứng. Sau đó dùng chúng để thanh toán, và redeem ngược lại thành token gốc.

Sàn giao dịch ẩn danh phi tập trung (DAX) giao thức dựa trên AMM và zk-SNARK. Người dùng có thể giao dịch ẩn danh các token riêng tư trên nền tảng vứi nhau. Phương pháp hình thành giá của giao thức trao đổi token riêng tư phi tập trung nhất quán với AMM chính thống.

Mô hình doanh thu của token Manta dựa trên việc hoàn lại và mua lại phí sử dụng khi giao dịch hoặc hoán đổi token. Trong tương lai, đội ngũ cũng sẽ phát triển các sản phẩm như stablecoin, tài sản tổng hợp trên Manta.

Bảng so sánh Manta Network và các nền tảng khác
Bảng so sánh Manta Network và các nền tảng khác

Đội ngũ phát triển cũng có kế hoạch tích hợp các sản phẩm Manta vào các giao thức cho vay cá nhân phi tập trung. Các giao thức tài sản tổng hợp và các dịch vụ DeFi khác sẽ được đưa vào lộ trình trong tương lai.

Công nghệ của Manta Network

Manta Network đã thiết kế một giao thức thanh toán và trao đổi cá nhân phi tập trung dựa trên zk-SNARK và đã chứng minh tính bảo mật thông qua mật mã. Hiện tại, Manta Network là mạng lưới thanh toán tư nhân phi tập trung duy nhất và hoạt động trao đổi hoàn toàn dựa trên các giả định về mật mã.

Không giống như các sàn giao dịch phi tập trung hiện tại như Uniswap và Curve, Manta tương thích với các mã thông báo Parachain (bao gồm cả các đồng tiền ổn định) và được bảo mật từ đầu đến cuối.

So với các sản phẩm giao dịch tư nhân dựa trên TEE, Manta có khả năng bảo mật mạnh mẽ hơn trong môi trường ngày nay, nơi phần cứng bảo mật liên tục bị lộ các lỗ hổng và các cuộc tấn công. So với các chuỗi công khai như Findora, cũng áp dụng bằng chứng không có kiến ​​thức, Manta có thể hỗ trợ nhiều tài sản liên chuỗi trong hệ sinh thái của Polkadot và giảm bớt công việc lặp đi lặp lại trong quá trình phát triển sinh thái lớp đồng thuận.

Trong số các sản phẩm DeFi hiện tại, Manta Network là nền tảng giao dịch phi tập trung duy nhất sử dụng zk-SNARK để tăng cường quyền riêng tư, hỗ trợ ẩn danh đầu cuối – người gửi có thể xác minh tính hợp pháp của giao dịch mà không cần tiết lộ số tiền, địa chỉ hoặc các chi tiết khác của giao dịch. Manta sẽ ẩn danh hoàn toàn cả thông tin người dùng và chi tiết giao dịch.

Hiện tại, Manta là sản phẩm DeFi riêng tư duy nhất tương thích với các tài sản phổ biến, bao gồm các đồng tiền ổn định và cung cấp bảo mật bằng cách sử dụng mật mã thay vì phần cứng.

MANTA token là gì?

MANTA token là token tiện ích của Manta Network, có ký hiệu là MA.

Thông tin cơ bản về token MANTA

 • Token Name: MANTA Token
 • Ticker: MANTA
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Updating…
 • Total Supply: 1,000,000,000 MANTA
 • Circulating Supply: Updating…

Chức năng của MANTA token

 • Staking: Người dùng có thể Stake MANTA để nhận được reward.
 • Token bị tiêu huỷ: Sau này MANTA sẽ được đốt cháy một phần tùy vào tình hình thị trường. Việc tiêu huỷ bớt token khỏi thị trường như là một cách làm giảm phát – tăng giá trị cho token.
 • Governance: Khi Manta phân quyền dần dần, chủ sở hữu token $MA sẽ được cấp quyền bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng liên quan đến phí trao đổi, cặp giao dịch, cổ tức cho người nắm giữ token và nhiều quyết định hơn nữa.

Tỉ lệ phân bổ

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về tỉ lệ phân bổ của MANTA token.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ sáng lập của Manta bao gồm các thành viên có nhiều kinh nghiệm trong Crypto, là các giáo sư Hoa Kỳ ở các trường Harvard, MIT, Algorand và các tổ chức khác.

Nhà đầu tư

Các nhà đầu tư nổi bật của Manta Network: Alameda Research, Polychain Research, Multicoin Capital, AU21 Capital,…

Manta Network Investors
Manta Network Investors

Lời kết

Manta Network bao gồm cả thanh toán cá nhân phi tập trung và các giao dịch riêng tư phi tập trung của các tài sản chuỗi sinh thái của Polkadot. Manta Network kỳ vọng sẽ trở thành lá cờ đầu trong hệ sinh thái Polkadot và toàn bộ thị trường tiền điện tử về một nền tảng phi tập trung được bảo vệ quyền riêng tư.

Trên đây là bài viết giới thiệu Manta Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng MANTA token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan