Occam Finance là gì? Toàn tập về nền tảng Occam Razer và OCC token

Muốn phát triển hệ sinh thái của nền tảng blockchain thì các dự án IDO là không thể thiếu trong hệ sinh thái. Điều này cũng đúng với Cardano, trong hệ sinh thái Cardano, nhiều dự án nền tảng IDO cũng đã được đưa vào hoạt động. Và một cái tên phổ biến nhất hiện nay trên Cardano đó là Occam Finance. 

Vậy Occam Finance là gì? Dự án có điểm gì nổi bật, đội ngũ phát triển gồm những ai,… Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn về dự án này! Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé, let’s go!

Occam Finance là gì?

Occam Finance là một hệ sinh thái gồm các ứng dụng và giao thức được phát triển trong hệ sinh thái Cardano. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn là dự án này có cùng mục đích sử dụng như các dự án nền tảng IDO trên các nền tảng khác, chẳng hạn như Falconswap (FSW), DuckDAO (DUCK), Paid (PAID) trên Ethereum hay Solstarter (SOS) trên Solana,…

Occam Finance là gì?
Occam Finance là gì?

Cho đến nay, các sản phẩm của Occam Finance chỉ bao gồm Occam Razer – một nền tảng IDO cho các dự án trong hệ sinh thái Cardano. Nó là một nền tảng launchpad phi tập trung cho phép các dự án blockchain mới gây quỹ hoặc cung cấp cho các nhà đầu tư quan tâm đến đồng coin / token của dự án.

OccamRazer sẽ cho phép các dự án gây quỹ thông qua nhiều cơ chế độc đáo, sáng tạo, hiệu quả cao. Điều này nhằm thúc đẩy việc phát hành tính lưu động trong hệ sinh thái Cardano. Ngoài Launchpad, Occam.fi cũng có kế hoạch khởi chạy sàn DEX và DAO – based layer để quản trị dễ dàng hơn.

Website: https://occam.fi/

Các vấn đề mà Occam Finance giải quyết

Cách thức gây quỹ, gọi vốn truyền thống có những hạn chế như tính độc quyền, chi phí cao và khả năng của nhà đầu tư hạn chế. Mặt khác, nền tảng bệ phóng phi tập trung ra đời trước đây vẫn còn những thiếu sót

ADA token của Cardano trước đây đến thời điểm hiện tại đã được coi là vô giá trị vì người nắm giữ token ADA không thể kiếm lợi nhuận bằng cách đặt cược. Do đó, có một lượng rất nhiều thanh khoản không hoạt động. Sự ra đời của DeFi trên Cardano sẽ mở đường cho việc triển khai các dự án trên Cardano. Ngoài ra, các dự án như vậy sẽ yêu cầu các phương án gây quỹ phi tập trung hiệu quả hơn.

Occam Finance hoạt động như thế nào?

Occam Finance cung cấp một đề xuất đơn giản để hỗ trợ các loại dự án khác nhau đang tìm kiếm vốn đầu tư ban đầu. Đó là việc thông qua phát hành riêng lẻ và gây quỹ công khai.

Occam Finance hoạt động như thế nào?
Occam Finance hoạt động như thế nào?

Ngoài ra, với việc gia nhập OccamRazer, nền tảng sẽ giải quyết được vấn đề về tốc độ và chi phí gây quỹ, đồng thời giải quyết nhiều vấn đề khác của việc huy động vốn từ sàn giao dịch phi tập trung hiện nay. Nền tảng bệ phóng này giúp việc tiếp cận dễ dàng hơn và còn rất thân thiện với người dùng.

Điểm nổi bật của Occam Razer

Occam Razer có một số tính năng nổi bật độc đáo hơn nhiều so với các dự án nền tảng IDO khác:

 • Chức năng đấu giá token: Không chỉ có thể bán IDO theo cách thông thường, mà Occam Razer cho phép các dự án đấu giá token của dự án để gây quỹ hiệu quả hơn.
 • Các pool riêng tư và công khai có thể được tạo ra trên nền tảng.
 • Chức năng KYC cho nhà đầu tư.
 • Các nhà đầu tư có thể sử dụng các chức năng quản trị để bỏ phiếu, biểu quyết để giải quyết thỏa thuận không hoàn thành dự án, chẳng hạn như không đạt thỏa thuận phát triển khi tham gia IDO, dẫn đến thiệt hại cho nhà đầu tư.
 • Trong tương lai, nhiều chức năng quản trị hơn sẽ được cung cấp thông qua token OCC.

Thông tin về dự án Occam Finance

Đội ngũ phát triển Occam Finance

Đội ngũ phát triển dự án Occam Finance đã được công bố thông tin chính thức. Team và những người cố vấn của dự án đều là đã làm việc thời gian dài trong mảng blockchain và dày dạn kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án công nghệ. Một vài cái tên nổi bật trong đội ngũ Occam Finance là:

Occam.fi Association: 

 • Mark Berger: Association President
 • Paul Rieger: Association Member

Advisory Board:

 • David Chaudhry: Cố vấn chiến lược
 • Yosef Shaftal: Cố vấn chiến lược

Occam.fi Core Team:

 • Elliot Hill: Trưởng bộ phận truyền thông
 • Max: Giám đốc sản phẩm
Đội ngũ phát triển Occam Finance
Đội ngũ phát triển Occam Finance

Đối tác và nhà đầu tư của Occam Finance

Dự án Occam Finance được sự quan tâm và hợp tác với nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn như:

 • Spark Digital Capital;
 • AU21 Capital;
 • Lotus Capital;
 • Morning Star Ventures;
 • cFun;
 • Emergo;
 • Coin360,…

Lộ trình phát triển Occam Finance

Để dự án / người dùng / cộng đồng tích hợp tất cả các phần hoạt động của hệ sinh thái một cách liền mạch và thuận tiện nhất có thể, đội ngũ dự án đã cẩn thận xây dựng một lộ trình từ việc kết hợp tất cả các khối xây dựng để cuối cùng cung cấp tính thanh khoản mới trên Cardano theo lũy thừa hệ sinh thái.

Giai đoạn 1

Trong giai đoạn đầu, Occam Finance dự định phát hành OccamRazer trên nền tảng mạng lưới chính Ethereum. Chức năng cốt lõi của nó là một nhóm giá cố định, token OCC để truy cập nhóm và khai thác thanh khoản. 

Giai đoạn 2

Trong giai đoạn thứ hai, mục tiêu của Occam là phát hành bộ tính năng đầy đủ của OccamRazer, cho phép quy trình gây quỹ linh hoạt hơn và tích hợp sâu hơn tiện ích của các token OCC, điều mà Occam cũng dự đoán trước được. OccamX sẽ được phát hành trên Ethereum testnet cùng lúc.

Theo lộ trình của Cardano, một testnet với các hợp đồng thông minh sẽ được cung cấp ở giai đoạn này, điều này sẽ cho phép Occam bắt đầu phát triển OccamRazer trên Cardano. Đồng thời, Occam sẽ hợp tác với các đối tác kinh doanh của mình (sàn giao dịch và ví lưu trữ) để từ đó xây dựng cầu nối giữa 2 nền tảng Cardano – Ethereum. Và cho phép bất kỳ ai gửi tiền, giao dịch và rút tiền OCC dưới dạng token gốc Ethereum và Cardano.

Giai đoạn 3

Mặc dù Occam Finance dự định rằng OccamRazer sẽ ra mắt trên Cardano testnet vào quý 2 năm 2021. Nhưng dự án lo sợ không đủ không gian phát triển và liệu có kịp thời gian không vì Occam phải viết mã cho toàn bộ cơ sở mã hợp đồng thông minh trong Haskell từ đầu. Và do đó trước mắt OccamX nên được khởi chạy trên mạng chính Ethereum và sau đó được phát triển trên Cardano.

Giai đoạn 4

Trong thời gian này, Occam dự kiến ​​sẽ đồng thời khởi chạy OccamX và OccamRazer vào mạng chính Cardano.

OCC token là gì? 

OCC là một token của dự án Occam Finance, được phát triển dựa trene nền tảng công nghệ blockchain Ethereum.

Token OCC có các chức năng chính sau:

 • Tiện ích: Đặt cược OCC để tham gia mua token trong pool IDO  của dự án;
 • Quản trị: Đặt cược OCC để có quyền quản trị, tham gia biểu quyết bỏ phiếu để đưa ra các đề xuất, các quyết định thay đổi dự án.
 • Khai thác thanh khoản: Người tham gia sẽ nhận được phí giao dịch nền tảng.

Thông tin cơ bản về token OCC

 • Tên token: Occam Finance Token.
 • Ticker: OCC
 • Nền tảng Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Hợp đồng: 0x2f109021afe75b949429fe30523ee7c0d5b27207
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng nguồn cung: 100,000,000 OCC

Phân bổ OCC token

 • Thanh khoản người dùng: 27%
 • Hệ thống phần thưởng CED: 12%
 • Hệ thống chuyển tuyến: 5%
 • Tiếp thị quảng bá: 8%
 • Thanh khoản token: 7%
 • Cố vấn: 3%
 • Vòng seed: 10%
 • Vòng đầu tiên: 10%
 • Đội ngũ phát triển: 18%
Phân bổ OCC token
Phân bổ OCC token

Ví lưu trữ OCC token

OCC token là token tiêu chuẩn ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ OCC token trên các ví điện tử như Trust Wallet, Coin98 Wallet hay MetaMask.

Mua (sở hữu) OCC token ở đâu?

Bạn có thể đăng ký tài khoản và giao dịch OCC token trên các sàn MEXC, Gate, Uniswap, BitMartHitBTC cũng là những lựa chọn tốt.

Dự án tương tự Occam Finance

 • Solstarter (SOS): Nền tảng IDO đầu tiên trên blockchain Solana. Solstarter giúp cho việc phát hành token dự án trở nên công bằng và phi tập trung cho các nhà đầu tư, đồng thời tạo ra tính thanh khoản tốt nhất cho dự án.
 • Polkastarter (POLS): DEX hỗ trợ tạo pool khai thác chuỗi chéo và đấu giá token. Cho phép các dự án muốn gây quỹ trong một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên nền tảng công nghệ Polkadot.

Đánh giá về dự án Occam Finance và OCC token

Nền tảng IDO OccamRazer mang lại tốc độ thực sự nhanh, chi phí thấp và tính minh bạch cao đúng nghĩa với phí tập trung. Nền tảng sẽ sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các dự án từ nhỏ đến lớn.

Hiện tại, rất khó để những người nắm giữ trên Ethereum cung cấp vốn cho các dự án mới được xây dựng trên các blockchain khác. Họ sẽ có thể làm điều này thông qua cây cầu xuyên chuỗi mà Occam sẽ tạo ra.

Occam sẽ cho phép sử dụng thanh khoản không hoạt động trên Cardano, do đó mang lại nhiều giá trị hơn cho token ADA. Đây là một điều rất mới mẻ và quan trọng đối với tất cả chủ sở hữu ADA và toàn bộ cộng đồng Cardano. Occam Finance sẽ là đòn bẩy tiềm năng cho Cardano nếu dự án này thành công trong tương lai.

Đây đều là những đánh giá có phần chủ quan của chúng tôi. Bạn đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra các quyết định đầu tư vào dự án Occam Finance này.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về Occam Finance và OCC token của dự án. Có thể nói đối với cộng đồng Cardano hay những người sở hữu ADA token thì đây là một tín hiệu tích cực cho bước phát triển tiếp theo trong tương lai đối với các dự án mới muốn có một nguồn vốn phi tập trung và tiết kiệm nhiều chi phí. Hy vọng thông qua đây đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn. Chúc bạn thành công với khoản đầu tư của mình và kiếm được thật nhiều lợi nhuận!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan