Radio Caca là gì? Toàn tập về dự án Radio Caca và RACA token

Công nghệ thực tế ảo VR đang có những bước tiến mới khi đã bắt đầu ứng dụng thêm công nghệ blockchain. Liệu các dự án kế thừa những đặc tính ưu việt của 2 công nghệ trên có thể mang đến sự đột phá mới nào trong tương lai? Và Radio Caca chính là ví dụ điển hình khi là một trong những dự án tiên phong kết hợp giữa hai cuộc cách mạng công nghệ này.

Vậy Radio Caca là gì? Nó có những điểm gì nổi bật, những thông tin về đội ngũ dự án hay chi tiết về RACA token. Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây, hãy cùng DauTuThuDong.Com tìm hiểu nhé!

Radio Caca là gì?

Radio Caca là một nền tảng phi tập trung (DAO) phát triển trên Binance Smart Chain (BSC), được điều hành bởi người dùng Internet trên toàn thế giới. Về cơ bản, đây sẽ là nơi tích hợp các lĩnh vực hiện có của thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như DeFi, NFT hoặc các trò chơi Play-to-Earn. Nhóm phát triển của dự án cũng đã tạo ra các trò chơi P2E Metamon và The Universal Metaverse (USM).

Radio Caca là gì?
Radio Caca là gì?

Radio Caca (RACA) cũng đồng thời là nhóm quản lý độc quyền cho NFT Maye Musk Mystery Box (MPB). Đây là một trong bốn NFT có giá trị nhất cho đến nay. Hiện tại, số lượng có hạn của MPB chỉ là 6.000 hộp. Mỗi hộp MPB có một số duy nhất từ ​​0 đến 5,999. Mã này sẽ được dùng để chọn ra những chủ nhân may mắn của Tesla CyberTruck. Ngoài ra, những chiếc hộp này sẽ được sử dụng để mở khóa vùng đất và có được sức mạnh của trò chơi thực tế ảo “The United States of Mars” ​​Metaverse, một đối tác của dự án.

Dự kiến, Radio Caca sẽ sớm đạt được sự công nhận toàn cầu trong các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật kỹ thuật số và thời trang.

Website: https://www.radiocaca.com/

Các tính năng nổi bật của Radio Caca

USM Metaverse

USM Metaverse là một thế giới thực tế ảo được xây dựng phát triển bằng nền tảng công nghệ blockchain Binance Smart Chain. Chi tiết hơn, đây là dự án về game 3D MMO (game nhập vai thực tế nhiều người chơi trong không gian 3D), nhằm mục đích mở rộng số lượng người chơi lớn.

Thế giới thực tế ảo này sẽ cho phép người tham gia tự do sáng tạo hay tham gia trải nghiệm những gì phù hợp nhất với sở thích của mình. USM cũng đồng thời sẽ tổng hợp các NFT do dự án Radio Caca phát hành, chẳng hạn như MPB hay nhiều loại NFT khác nữa.

USM Metaverse
USM Metaverse

Với UX giống như Google Earth, người dùng sẽ có thể phóng to, thu nhỏ và du hành khám phá quanh hành tinh ảo 3D này. Theo nhóm phát triển của dự án, đây là tính năng đầu tiên được ra mắt bởi ngành công nghiệp trò chơi toàn cầu.

Do đó, thế giới ảo được tạo ra hoàn toàn trên nền tảng blockchain. Người dùng giờ đây có thể sở hữu bất động sản ảo thay vì mua và sở hữu đất ngoài đời thực. Tất nhiên, họ có thể mua và bán dễ dàng.

Các trò chơi nhỏ cũng sẽ nằm trong USM Metaverse trên một đơn vị duy nhất tại một trong những vùng đất MBP. Lưu ý: USM Metaverse được phát triển bởi các kỹ sư của Tencent Games và Roblox và sẽ sớm được phát hành.

The United States of Mars

Trong vũ trụ Metaverse thuộc USM, người dùng có thể trải nghiệm tự do và được là chính mình trong một không gian tương tự như sao Hỏa. Trải nghiệm về lựa chọn và sức mạnh quản trị cũng sẽ được mang đến cho người chơi.

Metamon

Metamon là một trò chơi Play-to-Earn trên BSC thuộc nhóm DeFi, được phát triển bởi dự án vũ trụ thực tế ảo USM Metaverse. Game này cho phép người tham gia vừa chơi game vừa có thể kiếm được lợi nhuận. Đồng thời, người chơi cũng có thể đúc hoặc giao dịch NFT dưới dạng Metamoon Eggs. Trong trò chơi Metamoon, token RACA sẽ hoạt động như một “AXS” trong trò chơi Axie Infinitity.

Metamon
Metamon

Nói một cách đơn giản, sau khi nhận được phần thưởng chiến đấu, RACA sẽ được dùng để nâng cấp, với nhiều tính năng và sức mạnh hơn, từ đó tăng tỷ lệ chiến thắng và nhận được nhiều RACA hơn. Vòng lặp Chơi để kiếm tiền và Kiếm tiền để chơi là một cách để thu hút và giữ chân một số lượng lớn người chơi tương tự như dự án Axie Infinity.

Người chơi sẽ được tham gia vào thế giới của các nhân vật trong Metamon. Hình dạng của chúng rất bắt mắt và thú vị. Người chơi có thể tự mình điều khiển và thu thập các siêu thú này.

Hầu hết tất cả các vật phẩm có trong trò chơi bao gồm cả Metamon, chúng đều là các NFT. Vậy nên người dùng hoàn toàn có quyền sở hữu các NFT này. Tất nhiên, họ có thể chuyển nhượng, tặng hoặc bán chúng trên bất kỳ thị trường NFT nào, bao gồm cả thị trường NFT do chính Radio Caca phát triển.

Maye Musk Mystery Box (MPB)

MPB là hộp NFT bí ẩn đầu tiên và duy nhất thuộc về hộp “MUSK” – trong số 4 thương hiệu NFT hàng đầu. Số lượng MPB hiện có hạn, chỉ có 6.000 hộp, bao gồm hai chuỗi là Ethereum và BSC. Như đã đề cập ở trên mỗi hộp MPB có một số duy nhất từ ​​0 đến 5999 (mã này sẽ được dùng để chọn ra chủ nhân may mắn của Tesla CyberTruck).

Tesla Cyber ​​Truck

Đặc biệt nhất không thể không kể đến là Elon Musk và Radio Caca cộng tác để airdrop dành cho những người nắm giữ RACA NFT và tin tưởng vào dự án.

Những người sở hữu MPB NFT sẽ có cơ hội nhận được 100 chiếc xe Cybertruck phiên bản đời thực mà Tesla hợp tác với dự án Radio Caca NFT phát hành độc quyền.

Lưu ý: Chỉ có 5 xe sẽ được airdrop vào năm 2021, và đã có người may mắn được tặng 1 chiếc xe. Điều này có nghĩa là bây giờ sẽ chỉ có 99 Tesla CyberTruck airdrop – đây được xem là một chiến lược tiếp thị rất khác biệt và độc đáo của Elon Musk.

RACA NFT Marketplace

Cũng không có gì khó hiểu, bởi đây chỉ là một khu chợ để người chơi mua bán vật phẩm trong game Metamon. Ngoài ra, tại đây người dùng cũng có thể tham gia giao hàng để “săn” những món đồ độc nhất cho riêng mình. Nó có thể là Metamon NFT bình thường trong trò chơi Metamon, hoặc có thể là một chiếc hộp bí ẩn chứa các vật phẩm quý hiếm. Để tăng thêm phần hấp dẫn, các sản phẩm trong phần Drops này được bán với số lượng có hạn trong khung giờ nhất định.

RACA NFT Marketplace
RACA NFT Marketplace

The Dancing Koda – Chú chó robot bốn chân Koda là một trong những chú chó robot trí tuệ nhân tạo phi tập trung đầu tiên trên thế giới, với chức năng tùy chọn là dữ liệu được lưu trữ trên mạng Filecoin. NFT “The Dancing Koda” là màn trình diễn hoàn hảo cho sự nhanh nhẹn của Koda. NFT sẽ được phát hành thông qua Radio Caca và token RACA là phương thức đặt giá thầu duy nhất.

USM Chain và USM Token

Hiện tại game Metamon được xây dựng phát triển trên nền tảng công nghệ Ethereum. Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn là khởi chạy blockchain công khai USM. Chuỗi này sẽ đồng thời tương thích với các chuỗi công khai khác chẳng như EthereumPolkadot.

Chuỗi USM và USM Token
Chuỗi USM và USM Token

USM sẽ trở thành token gốc của USM Chain. Trong các trò chơi P2E Metamon và USM Metaverse, RACA token hoạt động tương tự như AXS trong Axie Infinity. Đồng thời, USM coin sẽ hoạt động giống như ETH trên Ethereum. Tổng nguồn cung ban đầu của USM là 1 tỷ.

Thông tin về dự án Radio Caca

Đội ngũ phát triển Radio Caca

Người hỗ trợ chính cho dự án là Maye Musk (mẹ của tỷ phú Elon Musk). Vào cuối tháng 6, Maye Musk bất ngờ thông báo về việc bán một số hộp vật phẩm kỹ thuật số Radio Caca độc quyền trên sàn BakerySwap.

Radio Caca gần đây cũng đã xác nhận hợp tác với Google AI, Microsoft và Space X. Ngoài ra, nhóm cũng đã hợp tác với một số cá nhân nổi tiếng và các công ty hàng đầu quốc tế có nguồn lực và sức mạnh. Tuy nhiên, tất cả thông tin này không thể được tìm thấy trên nền tảng trang web của dự án.

Đội ngũ phát triển Radio Caca
Đội ngũ phát triển Radio Caca

Nhóm đội ngũ phát triển dự án bên mảng USM Metaverse đều là những kỹ sư có 2 năm kinh nghiệm phát triển game, bao gồm những dự án nổi tiếng nhất trên thế giới như Roblox hay Tencent Games thuộc Tencent – tập đoàn lớn thứ 5 trên thế giới sau Apple, Microsoft,…

Trong những năm gần đây, công ty đang đầu tư xây dựng các ứng dụng trò chơi trên điện thoại thông minh. Điều này cho thấy nhóm dự án đã tiến hành nghiên cứu và có nhiều kinh nghiệm về cách thức xây dựng và vận hành các ứng dụng trò chơi trong dự án. 

Đối tác của Radio Caca

 • Metaverse: Các đối tác USM (Virtual Reality Universe) của Radio Caca sẽ bao gồm Trung tâm trí tuệ nhân tạo AI – Đại học Stanford và bộ phận trí tuệ nhân tạo Google AI của Đại học Stanford.
 • NFT: Đối tác NFT của Radio Caca là Binance NFT – một thị trường NFT kết nối những người sáng tạo nghệ thuật hàng đầu với nhiều loại sản phẩm và chức năng, đồng thời hỗ trợ những người dùng thích NFT, chẳng hạn như nhà sưu tập, game thủ, nghệ sĩ,…
 • Truyền thông xã hội: Quyền sở hữu dự án nằm trong tay các đối tác và những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội KOLS như Elon Musk, người sáng lập Tesla và Space X hay Maye Musk, người sáng lập CZ của Binance, đủ để thấy tác động của họ đối với dự án này tầm cỡ phổ biến cộng đồng cỡ nào.

Lộ trình phát triển Radio Caca

Quý 2 năm 2021

 • Triển khai RACA V1
 • Phiên bản đầu tiên của trang web là trực tuyến 
 • Liệt kê các token trên các sàn giao dịch Mexc
 • BakerySwap phát hành “The Dancing Koda”
 • Trở thành người quản lý độc quyền của “Maye Musk Koda” NFT Mystery Box hay MPB
 • Ra mắt NFT “Diamond Forever” trên BakerySwap

Quý 3 năm 2021

 • Bán công khai 1000 MPB NFT
 • Doanh thu 5,5 tỷ của RACA được tạo ra từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 3 tháng 7. Nhóm nòng cốt đã đạt được 5,5 tỷ doanh thu RACA vào ngày 1/7 và 3/7.
 • ra mắt phiên bản thứ hai của trang web trực tuyến
 • Thông báo về token RACA phiên bản 2
 • 10.000 BMM trên Bakeryswap đã được bán hết.
 • Thảo luận với CZ và Metaverse của Maye Musk
 • Triển khai token RACA V2
 • Cho phép trao đổi RACA V1: V2
 • Kích hoạt thanh khoản của RACA V2 BNB / RACA LP
 • Đạt 10.000 lượng người dùng theo dõi trên Twitter
 • Niêm yết trên sàn giao dịch CoinGecko
 • Niêm yết trên sàn giao dịch CoinMarketCap
 • Bán 10.000 MML trên BakerySwap và nhận được 8.000 BNB doanh thu
 • Bán 10.000 BMM trên BakerySwap và nhận doanh thu 450 BNB
 • Đã đốt cháy RACA 5 lần, tổng trị giá 56,5 tỷ RACA
 • Khởi chạy thị trường RACA NFT
 • Bán công khai 10.000 Metamons 10.000
 • Bắt đầu 38 farming pool
 • <Metamon> Beta trực tuyến được hoạt động
Lộ trình phát triển Radio Caca
Lộ trình phát triển Radio Caca

RACA token là gì? 

RACA token là mã thông báo của dự án Radio Caca được xây dựng phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), thuộc loại Utility và có tiêu chuẩn BEP-20.

RACA token được dùng trong các trường hợp sau:

 • Metamoon Utility: Sử dụng RACA để nâng cấp, sở hữu và giao dịch các vật phẩm trong trò chơi.
 • USM Metaverse Quản trị và Tiện ích: RACA sẽ được sử dụng để quản trị (mã thông báo quản trị) trong USM Metaverse. Ngoài ra, các token RACA được cam kết sẽ xây dựng và sở hữu nhiều vùng đất và vật phẩm quý hiếm hơn trong thế giới thực tế ảo.
 • Cách độc quyền để nhận MPB: RACA sẽ là cách duy nhất để sở hữu Maye Musk Mystery Box (Hộp bí ẩn của Maye Musk).

Thông tin cơ bản về token RACA

 • Tên: Radio Caca V2.
 • Ticker: RACA.
 • Nền tảng Blockchain: Binance Smart Chain (BSC).
 • Contract: 0x12bb890508c125661e03b09ec06e404bc9289040.
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20.
 • Decimals: 18.
 • Loại token: Utility token.
 • Tổng nguồn cung: 500,000,000,000 RACA.

Phân bổ RACA token

Tổng nguồn cung 500.000.000 RACA sẽ được phân bổ như sau:

 • Hướng dẫn thanh khoản ban đầu (64%) + đốt cháy (10%): 74%.
 • Đối tác ECO (4%) + nhà đầu tư tương lai (8%): ​​12%.
 • Tiếp thị và vận hành: 6%.
 • Đội ngũ và sự phát triển: 6%.
 • Farm: 2%.
Phân bổ RACA token
Phân bổ RACA token

Kế hoạch phát hành RACA

Lịch trình kế hoạch trả token RACA như sau:

 • Hướng dẫn thanh khoản ban đầu (64%) – 320.000.000.000 RACA: công bố sau.
 • Đốt cháy ban đầu (10%) – 50.000.000.000 RACA: công bố sau.
 • Đối tác ECO (4%) – 20.000.000.000 RACA: Lịch trình kiểm tra sẽ được thông báo sau.
 • Nhà đầu tư tương lai (8%) – 40,00,000,000 RACA: vest trong vòng 3 năm.
 • Tiếp thị và hoạt động (6%) – 30.000.000.000 RACA: được cấp trong vòng 3 năm.
 • Đội ngũ và sự phát triển: (6%) – 30.000.000.000 RACA: được cấp trong vòng 3 năm.
 • Farm (2%) – 10.000.000.000 RACA: thanh toán tuyến tính trong vòng một năm.

Ví lưu trữ RACA token

RACA token thuộc tiêu chuẩn BEP-20 vậy nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ nền tảng BSC như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet, Binance Chain Wallet,…

Mua (sở hữu) RACA token ở đâu?

So với RACA V1, RACA V2 đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch bao gồm cả CEX và DEX như: Gate.io, LBank, MEXC, Pancakeswap, Quickswap, DODO BSC… Hiện tại, Pancakeswap có khối lượng giao dịch cao nhất với tổng lượng giao dịch mỗi ngày vào khoảng 53.8 triệu USD.

RACA có list trên sàn Binance không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, có list Radio Caca (RACA) trên sàn giao dịch Binance được không?

Một khi đã nắm giữ RACA, việc niêm yết trên Binance rất đáng quan tâm, nhưng hiện tại cả Radio Caca và Binance đều không có bất kỳ thông tin nào về việc niêm yết RACA trên Binance.

Mặt khác, chúng ta thấy cộng đồng RACA rất lớn, đồng thời Binance cũng có thông tin về việc đầu tư vào RACA nên khả năng dự đoán tương lai RACA vẫn có thể giao dịch trên Binance.

Đánh giá về dự án Radio Caca và RADA token

Đánh giá về dự án Radio Caca

Nhìn chung, dự án không có nhiều thông tin nổi bật. Có lẽ lý do khiến dự án hấp dẫn là người hỗ trợ dự án chính là mẹ của Elon Musk. Tuy nhiên, thông tin này cần được kiểm chứng chính xác hơn.

Ngoài ra, một thông tin xấu khác xảy ra tại thị trường Việt Nam khiến dự án bị ảnh hưởng. Cụ thể là quản lý cộng đồng của Radio Caca Việt Nam bị tố lấy 4 triệu USD từ nhóm phát triển của dự án. Chưa có thông tin cập nhật chính thức nhưng thông tin này đã gây tổn hại đến uy tín của dự án và cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam.

Đánh giá về dự án Radio Caca và RADA token
Đánh giá về dự án Radio Caca và RADA token

Đánh giá về RACA Token

Kể từ khi ra mắt, giá RACA đã tăng khoảng 6 lần. Theo thống kê từ TradingView, giá đạt đỉnh (ATH) vào ngày 23/11 và giá là $ 0,1109501. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 4 ngày, giá RACA đã giảm một nửa. 

Lời kết

Radio Caca là dự án metaverse tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Với tốc độ phát triển của thị trường như hiện nay, không khó để lý giải cho việc giá RACA coin tăng đột biến trong thời gian gần đây. Dù vậy, việc đầu tư vào RADA token cũng sẽ dễ gặp nhiều rủi ro. Hy vọng thông qua bài viết, bạn cũng đã hiểu thêm về dự án. Mong bạn hãy cân nhắc kỹ và chúc bạn có quyết định đầu tư thông minh, đúng đắn thu lại được nhiều lợi nhuận.

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan