Freelancer là gì? 12 trang web kiếm tiền với Freelancer tốt nhất

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Thời buổi “dịch Cô Vi” như thời gian gần đây đã khiến cho nhiều người làm việc tại nhà thậm chí là mất việc. Vậy bạn có nghĩ đến một công việc online đó là Freelancer hay không? Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ chia sẻ việc làm Freelancer là gì và review qua các trang web kiếm tiền với Freelancer tốt nhất hiện nay.

Ngày nay công nghệ phát triển nên đã giúp việc xa cách về mặt lãnh thổ đã không còn vấn đề. Bạn hoàn toàn có thể làm việc cho một công ty nước ngoài ngay tại nhà của mình. Freelancer chính là cầu nối cho điều đó và rất nhiều người đang chọn hình thức này để kiếm tiền tại nhà.

Freelancer là gì?

Freelancer là người làm tự do – những người làm việc một cách tự do, tự làm tự quản, không bị giới hạn về quy củ, môi trường, địa điểm và thời gian làm việc

Freelancer là gì
Freelancer là gì
 • Freelance, freelance jobs: Việc làm tự do.
 • Freelancer: Người làm việc tự do.

Các freelancer sẽ làm việc cho người khác (cá nhân, công ty), được trả tiền để hoàn thành công việc, dự án trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Bạn không có ràng buộc và gò bó nào về thời gian, địa điểm làm việc…. Bạn muốn mấy giờ làm, mấy giờ ngủ, mấy giờ ăn đều được, miễn là hoàn thành công việc đúng theo tiến độ và thỏa thuận đặt ra.

Người làm công việc Freelancer chỉ cần máy tính kết nối Internet là có thể tham gia vào việc làm trực tuyến này mọi lúc mọi nơi, ngay tại nhà, full thời gian hoặc bán thời gian.

Đối tượng phổ biến làm Freelancer tại Việt Nam hiện nay gồm rất nhiều người: từ sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng, du học sinh cho tới các mẹ bỉm sữa, bà nội trợ đang kiếm thêm thu nhập bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình.

Các lĩnh vực phù hợp và hot hiện nay như: dịch vụ SEO, dịch thuật, thiết kế đồ họa, lập trình, thiết kế website, thiết kế Landing Page, kế toán, gia sư trực tuyến, marketing, viết bài chuẩn SEO, thiết kế app, IT, kiến trúc, nhập liệu…

Đánh giá về công việc Freelancer

Ưu điểm việc làm Freelance

 • Không bị ràng buộc về địa điểm làm việc
 • Không bị gò bó bởi quy định, kỷ luật nghiêm ngặt
 • Chủ động về thời gian
 • Thu nhập hấp dẫn
 • Được thử sức ở nhiều lĩnh vực để cải thiện kỹ năng
 • Mở rộng mối quan hệ, có thêm cơ hội hợp tác và phát triển
Đánh giá về công việc Freelancer
Đánh giá về công việc Freelancer

Nhược điểm việc làm Freelance

 • Khó khăn trong tìm kiếm dự án
 • Cạnh tranh lớn đối với các công việc đơn giản
 • Có thể bị lừa đảo nếu không chọn những trang web uy tín
 • Thu nhập không ổn định

Trang web kiếm tiền với Freelancer tốt nhất

Thị trường việc làm Freelancer đã xuất hiện từ rất lâu. Sau khi internet bùng nổ tại Việt Nam. Đã xuất hiện một số trang của người Việt hỗ trợ hình thức này. Dưới đây là danh sách một số trang web kiếm tiền với Freelancer trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng tốt nhất

Trang web kiếm tiền với Freelancer
Trang web kiếm tiền với Freelancer

Các website việc làm Freelancer ở Việt Nam

FreelancerViet.vn

FreelancerViet.vn là nền tảng việc làm tự do đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối nhà tuyển dụng với các freelancer chất lượng.

FreelancerViet.vn
FreelancerViet.vn

Thành lập và hoạt động từ tháng 9/2013 tới nay, FreelancerViet đã trở thành nơi cung cấp việc làm freelance và quy tụ các freelancer lớn nhất Việt Nam.

Với hơn 500.000 thành viên Freelancer và hơn 70.000 doanh nghiệp tuyển dụng. Mang lại kết quả hơn 300.000 công việc tuyển dụng thành công và giá trị hơn 300 tỷ đồng.

Vlance.vn

vLance.vn là website việc làm freelancer online rất nổi tiếng tại Việt Nam, trực thuộc Công ty Cổ phần Magenweb Việt Nam.

Vlance.vn
Vlance.vn

Với một cộng đồng hàng trăm nghìn freelancer tài năng được hội tụ từ khắp Việt Nam, vLance.vn cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nguồn nhân lực chất lượng để thực hiện công việc với mức chi phí hợp lý nhất.

Lợi ích khi thuê freelancer tại vLance.vn, Doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tối ưu chi phí và thúc đẩy tăng trưởng ngày một nhanh hơn.

vLance.vn đã kết nối thành công hàng trăm doanh nghiệp và freelancer trên toàn Việt Nam trong lĩnh vực phát triển phần mềm, thiết kế đồ họa – website, marketing online, kế toán – thuế.

vLance.vn mong muốn tạo ra một môi trường thân thiện, công bằng, đảm bảo thanh toán an toàn và quyền lợi chính đáng cho các bên.

Các website việc làm Freelancer thế giới

Upwork

Upwork là một trong những trang web freelancer được sử dụng phổ biến nhất, với 60 nghìn việc làm được đăng hàng tuần.

Upwork
Upwork

Fiverr

Fiverr tương tự như một chợ việc làm online – bạn có thể giao lên đó khả năng của mình kèm các hình ảnh hay giấy tờ, bằng chứng minh cho thực lực của bạn. Nếu người ta ok sẽ thuê bạn làm việc và trả tiền.

Fiverr
Fiverr

Freelancer

Freelancer là một mạng việc làm toàn cầu nổi tiếng khác. Chúng cũng tương tự như trang Fiverr vậy – Freelancer hiện cung cấp 5 gói thành viên khác nhau và dùng thử MIỄN PHÍ trong một tháng.

Freelancer
Freelancer

Toptal

Toptal là một nền tảng dành cho các nhà phát triển, nhà thiết kế web, chuyên gia tài chính, quản lý dự án và quản lý sản phẩm có kinh nghiệm.

Toptal
Toptal

Và mức giá được ước tính dao động từ $ 60 đến $ 200/giờ – khá cao cho các freelancer.

Codeable

Codeable là một thị trường việc làm tự do những chuyên gia WordPress. Họ chỉ chấp nhận 2% số người nộp đơn.

Codeable
Codeable

Những người làm việc ở đây thường kiếm được $70 – $120/giờ. Bạn có thể tìm hiểu về nền tảng wordpress tại đây.

99designs

Nếu bạn đang tìm các công việc về thiết kế thì có thể tìm hiểu trang web này: 99design chuyên thiết kế logo, quần áo, tài liệu quảng cáo, trang web/ứng dụng, minh họa và một loạt các dịch vụ thiết kế khác. Bạn cũng có thể tham khảo thêm trang web này cũng kiếm tiền về đồ họa rất tốt.

99designs
99designs

Cad Crowd

Cad Crowd là trang dành cho người dùng chuyên gia về phần mềm mô hình CAD và 3D bạn có thể tìm thấy các công việc liên quan đến mô hình 3D, thiết kế CAD, soạn thảo CAD và thiết kế sản phẩm.

Cad Crowd
Cad Crowd

Khách hàng có thể chọn thuê các chuyên gia cá nhân và các freelancer, chuyên gia kiếm được $50 – $120/giờ.

Kolabtree

Kolabtree là danh sách dự án bao gồm các nhiệm vụ, công việc liên quan đến văn bản y tế, nghiên cứu lâm sàng, phân tích thống kê, khoa học dữ liệu và công nghệ thực phẩm.

Kolabtree
Kolabtree

Ước tính thu nhập là từ $50 đến $ 150/giờ.

WeKnow

Trang WeKnow này chủ yếu dành cho các chuyên gia nghiên cứu thị trường. Nền tảng cho phép các nhà phân tích tập trung vào việc cung cấp nghiên cứu cho phạm vi công việc đã biết và chi tiết và ngân sách xác định.

Comatch Trang web này cũng chủ yếu dành cho các huyên gia tư vấn quản lý hoặc chuyên gia trong. Hệ thống sẽ sử dụng thuật toán phù hợp để chọn chuyên gia tư vấn cho các nhiệm vụ/đơn đặt hàng của người dùng.

Comatch

Comatch chủ yếu dành cho các chuyên gia tư vấn quản lý hoặc chuyên gia trong. Hệ thống sẽ sử dụng thuật toán phù hợp để chọn chuyên gia tư vấn cho các nhiệm vụ/đơn đặt hàng của người dùng.

Writer Access

Writer Accesss là website kiếm tiền cho các nhà văn, dịch giả, biên tập viên,….. Trang web hiện đang tìm kiếm các dịch giả tự do ở Úc, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi, Anh và Mỹ.

Writer Access
Writer Access

Mức tiền bạn có thể kiếm được là từ ($0,02- $0,1/từ) với người nghiệp dư còn người chuyên nghiệp ($0,1- $2/từ).

Phpworkplace

Trang PHPWorkplace có tất cả các loại công việc cho các chuyên gia PHP. Những người làm việc tự do chọn các dự án mà họ quan tâm và đấu thầu, đề xuất ngân sách và dòng thời gian.

Họ có thể kiếm được tới 5.000$/tháng.

Các trang tuyển dụng việc làm truyền thống

Ngoài những trang việc làm Freelancer thì cũng có những trang tuyển dụng việc làm theo cách truyền thống. Dưới đây là danh sách một số trang theo hình thức như vậy.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về việc làm Freelancer là gì? Và điểm qua danh sách các trang web kiếm tiền với Freelancer trên thế giới và Việt Nam. Nếu bạn giỏi về tiếng Anh có thể chọn những trang nước ngoài để làm việc vì tiền lương sẽ được chi trả cao hơn.

Việc làm Freelance không đòi hỏi và ràng buộc về thời gian, địa điểm những một điều quan trọng cần có để bạn được đánh giá cao đó là tính chuyên nghiệp và chữ tín trong công việc. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan