Thu nhập thụ động là gì? 10+ cách tạo nguồn thu nhập tốt nhất

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Thu nhập thụ động là gì hay Passive Income là gì? Khi cách mạng công nghệ đang dần tiến đến phiên bản 5.0. Phần lớn chúng ta vẫn đang nghĩ về các cách kiếm tiền từ thời 5.0. Và đây cũng là cơ hội để chúng ta có thêm những nguồn thu khác ngoài tiền công, tiền lương. Đó là Thu nhập thụ động. Bài viết này chúng ta cùng điểm qua 7 cách kiếm tạo nguồn thu nhập tốt nhất hiện nay.

Trong cuộc sống này ai ai cũng cần nguồn thu nhập cho bản thân, nếu bạn là một người luôn mong muốn kiếm thêm thu nhập, muốn kiếm tiền từ những lúc nhàn rỗi nhất của mình, khoản tiền đó sẽ được tối ưu hóa nhất. Vậy trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về thu nhập thụ động và cách tạo ra thu nhập thụ động.

Bài viết này của mình chỉ mang tính chất lý thuyết, các bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn và đã đến lúc chúng ta cần suy nghĩ đến việc tạo cho mình thu nhập thụ động bạn nhé.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu Nhập Thụ Động nghe qua là bạn đã dễ dàng hình dung được ý nghĩa của nó. Nói một các đơn giản, thu nhập thụ động là việc bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi … bạn ngủ thậm chí bạn không làm gì.

Thu nhập thụ động là gì
Thu nhập thụ động là gì

Nghe như lời chào mời của những tên lừa đảo, đa cấp, không cần gì, bạn cũng kiếm được tiền tỉ. Thực chất việc kiếm thu nhập thụ động không hẳn chỉ đơn giản như vậy, bạn cũng cần có sự đầu tư thời gian và công sức nhất định.

Sau khi tạo ra sản phẩm, bạn có thể kiếm tiền kể cả khi đang ngủ, đang đọc sách, đang đi chơi từ những gì bạn đã đầu tư trước đó. Chắc hẳn, bạn đang cảm thấy hoang mang, làm sao có cách kiếm tiền một cách ổn định, thụ động như vậy phải không?

Trước tiên, chúng ta xem hiểu qua về khái niệm thu nhập chủ động. Đây là nguồn thu nhập bạn nhận được nhờ việc làm, lao động thường xuyên liên tục. Nếu bạn nghỉ làm, bạn bị trừ lương. Ví dụ: Bạn đi làm nhân viên văn phòng cho công ty.

Còn đối với thu nhập thụ động, bạn chỉ cần tạo ra sản phẩm, đầu tư phát triển và thời gian xây dựng ban đầu. Sau đó, ngay cả khi bạn không cần theo dõi quá nhiều, thu nhập vẫn có thể chảy vào túi bạn đều đặn. Ví dụ, bạn quay khóa học đăng tải bán trên Unica, Edumall…

Với những ai đang tìm kiếm một công việc không phụ thuộc thời gian, đem lại nguồn thu nhập, vốn thấp, các cách kiếm tiền từ thu nhập thụ động chính là lựa chọn hoàn hảo. Việc tạo ra bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, đầu tư, quảng cáo của bạn. Do vậy, tiền nhiều hay ít chắc chắn do bạn tự quyết định, tự làm chủ công việc do mình tạo ra.

Thu nhập thụ động sẽ giúp quỹ tài chính của bạn được sinh sôi liên tục. Bạn có thể tận dụng cho các khoản chi bất ngờ hoặc sở thích cá nhân, giảm thiểu gánh nặng tài chính hàng tháng.

Phân biệt thu nhập chủ động và thu nhập thụ động

So sánh với thu nhập thụ động thì thu nhập chủ động lại khác. Thu nhập chủ động lấy đi của bạn thời gian và sức lực để đổi lại tièn bạc, thu nhập thụ động thì lai cho bạn cả thời gian lẫn tiền bạc.

Bạn có thể hiểu rằng:

 • Thu nhập chủ động (Active Income): Chỉ khi nào bạn làm thì mới ra tiền.

Để có được thu nhập bạn phải làm việc chăm chỉ ở công ty và công ty trả lương, tiền thưởng, hoa hồng cho bạn. Khi bạn không làm nữa, đồng nghĩa nguồn thu nhập sẽ không còn nữa. Thu nhập chủ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người làm thuê và nhóm người tự làm cho chính mình.

 • Thu nhập thụ động (Passive Income): Bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.

Thu nhập thụ động được tạo ra bởi 2 nhóm người:

 • Nhóm người làm chủ doanh nghiệp
 • Nhóm người kiếm tiền bằng cách đầu tư. Thu nhập từ đầu tư tức là bạn có thu nhập từ đầu tư khi giá trị cổ phiếu tăng cao hơn giá trị lúc đầu bạn mua.

Đặc tính của thu nhập thụ động

Người giàu có chưa hẳn đã là người có nguồn thu nhập thụ động & tự do tài chính ngược lại. Người có thu nhập thụ động và tự do tài chính chưa chắc đã giàu có.

Điểm khác nhau đó là những người tự do tài chính họ có thể không cần làm việc nữa còn người giàu thì họ có nhiều tiền nhưng họ bị mắc kẹt trong công việc, không thể dứt ra được.

Thu nhập thụ động không phải là thu nhập cố định

Thu nhập thụ động phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: thời gian, công việc ngành, khách hàng…. Bạn không thể trông chờ nguồn thu nhập này đến với bạn hàng ngày đều đặn được. Có thể bạn phải chờ cả tháng hoặc nửa năm, thỉnh thoảng là vài năm để có thể nhận được khoản thu nhập thụ động này.

Có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

Khác hẳn với việc bạn đi làm hàng ngày và chờ nhận lương là khoản thu nhập duy nhất, bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhậ pthụ động khác nhau.

Thu nhập thụ động không quá bó buộc về thời gian và sự kiểm soát với cá nhân bạn. Bí quyết tạo nhiều nguồn thu nhập thụ động phụ thuộc vào mỗi người và không giống nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần siêng năng, dày công nghiên cứu thì bạn mới có thể dành được.

Thu nhập thụ động không an toàn 100%

Thu nhập thụ động ít nhiều dựa trên những tác động ban đầu của người tạo ra nguồn thu, sau dần là các hoạt động duy trì và cải thiện để nguồn thu vẫn liên tục được hình thành.

Thu nhập thụ động không có nghĩa là thu nhập cố định, an toàn 100% mà vẫn tồn tại những rủi ro phát sinh. Bạn không thể mong đợi nếu KH mua sản phẩm của bạn đều đặn, có khi cả tháng bạn không thể bán được sản phẩm nào. Nhưng đừng nản chí nhé.

Tạo thu nhập thụ động có khó không?

Câu trả lời là: KHÓ

“Nếu bạn không tìm ra một phương thức kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc đến suốt đời”

Bạn sẽ không bao giờ biết được rằng thu nhập thụ động sẽ đến với bạn bằng con đường nào nếu không bắt tay vào làm. Bạn cần biết mục tiêu tài chính của bạn như thế nào, có người họ cần thu nhập thụ động 100tr/tháng mới đủ sống, có người chỉ cần 5 triệu/tháng là đủ rồi.

Bạn phải biết mình đang có những gì? Đặt mục tiêu về tài chính, bạn muốn có thu nhập thu động bao nhiêu cho cuộc sống trong mơ của mình? Chọn phương pháp tạo thu nhập thụ động phù hợp với mình? Đầu tư tiền bạc hoặc công sức để bắt đầu tạo thu nhập thụ động.

Vậy có những cách nào để kiếm tiền thụ động, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ chút công sức để tìm hiểu xem có các nguồn thu nhập thụ động nào hiện nay đang phổ biến. Càng có nhiều nguồn thu nhập thì thu nhập tổng (gồm thu nhập chủ động và thu nhập thụ động) của bạn càng cao.

Các nguồn tạo thu nhập nhụ động tốt nhất

Bạn đã sẵn sàng đến với các cách kiếm tiền đầy tiềm năng và thụ động này chưa? Dưới đây là một số gợi ý để tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả. Những cách dưới đây được hầu hết mọi người áp dụng và thành công trong việc kiếm thêm tiền hằng tháng, cải thiện đời sống vật chất của chính mình và gia đình.

#1. Đầu tư tiền ảo Bitcoin

Đồng tiền ảo Bitcoin chính là nơi lý tưởng để bạn có thể tham khảo như 1 cách tạo nguồn thu nhập thụ động! Bitcoin đang là từ khóa hot nhất trong năm nay và kiếm tiền bằng Bitcoin được đánh giá là mang đến thu nhập khủng trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Bitcoin chính là loại tiền kỹ thuật số và đã được mã hóa, xuất hiện đầu tiên vào năm 2008. Bitcoin được giao dịch trao đổi trực tiếp thông qua những thiết bị kết nối internet với những giao dịch vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà không cần phải qua bất cứ tổ chức trung gian tài chính nào khác.

Có rất nhiều người chơi chỉ sau một đêm đã kiếm được một khoảng tiền lớn nhờ đầu tư Bitcoin. Hình thức thu nhập thụ động với Bitcoin được tiến hành bằng những cách đơn giản như sau:

 • Mua BTC và trữ nó trong một thời gian: Để đầu tư vào Bitcoin thì bạn có thể dùng chính tiền của mình để mua. Hãy tham khảo thông qua bạn bè chơi Bitcoin để mua hoặc tìm nơi bán Bitcoin uy tín.
 • Khai thác đào Bitcoin (Bitcoin Mining): Ngoài cách mua Bitcoin thì bạn cũng hoàn toàn có thể khai thác nó. Trên thế giới hiện nay còn đến khoảng 5 triệu Bitcoin khác nữa chưa được khai thác. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần phải bỏ ra một số tiền để đầu tư dàn máy đào coin khủng để săn được Bitcoin.
 • Trở thành thương gia buôn bán Bitcoin (Trade coin): Giá của Bitcoin biến động thường xuyên và sẽ có chênh lệch vài chục USD chỉ trong một thời gian rất ngắn. Dựa vào đặc điểm này thì bạn có thể làm thương gia buôn bán, mua thấp bán cao để kiếm được lợi nhuận cho bản thân mình.

Để hiểu hơn về thị trường tiền điện tử này, các bạn có thể truy cập vào chuyên mục Blockchain của website DauTuThuDong.Com để cập nhật, tìm hiểu kiến thức về thị trường tiền điện tử.

#2. Tạo tài khoản tiết kiệm

Đối với ai thích sự an toàn, chắn chắn thì đây là cách làm được nhiều người áp dụng hiện nay. Những người có tuổi cao cũng thường chọn phương pháp này để tạo thu nhập hàng tháng. Họ khó tiếp cận về máy tính, cũng không muốn học công nghệ, cách xây dựng website, viết ebook. Nếu bạn cũng vậy, đây chính là phương thức phù hợp với bạn.

Tạo tài khoản tiết kiệm
Tạo tài khoản tiết kiệm

Lãi suất của các ngân hàng hiện nay ở khoảng 0.8% – 1.2% tùy từng ngân hàng và từng giai đoạn. Một mức không cao nhưng nếu bạn có số vốn dư và nhiều, chưa biết để làm gì, đây là cách tạo thu nhập thụ động đáng để xem xét.

#3. Làm blog chia sẻ kiến thức

Nếu bạn là người đam mê việc viết lách và có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó. Hãy tận dụng để tạo nguồn thu nhập cho bản thân từ viết Blog. Viết blog chia sẻ những kiến thức chuyên ngành liên quan là cách được nhiều người trẻ áp dụng, kiếm tiền thụ động hiệu quả. Việc tạo blog hiện nay rất đơn giản, bạn không cần biết về lập trình cũng có thể tạo ra một website/blog cá nhân.

Blog chia sẻ kiến thức
Blog chia sẻ kiến thức

Bạn có thể chọn lĩnh vực mà bạn có kiến thức sâu rộng. Có thể là những kiến thức bạn đang học ở đại học, cao đẳng…. Bạn chia sẻ những bài viết về kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân về một câu hỏi nào đó.

Hãy hiểu rằng, rất nhiều người khác cũng quan tâm đến những vấn đề giống như bạn. Chia sẻ để giúp họ giải quyết, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Đồng thời tăng thêm thu nhập, tất cả đều có lợi đúng không nào?

Việc làm blog có thể tạo được nguồn tiền thông qua các cách sau:

 • Nhận quảng cáo trên website/blog của bạn
 • Nhận tài trợ từ những người yêu quý các bài viết của bạn
 • Áp dụng Affiliate Marketing để kinh doanh sản phẩm cho người khác
 • Đặt quảng cáo của Google trên website/blog của bạn

Việc thu được nhiều tiền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng bài viết và giá trị bạn tạo ra. Bài viết do bạn xây dựng hữu ích, thu hút một lượng đọc giả nhất định, bạn có thể kiếm được thu nhập theo cách làm blog này.

#4. Làm kênh Youtube chia sẻ

Hiện nay, Youtube là một kênh video giải trí toàn cầu. Bất kỳ ai trong chúng ta đều xem video Youtube mỗi ngày. Ngoài ra, cứ 10 đứa trẻ thì có 3 đứa trẻ mong muốn trở thành Youtuber trong tương lai. Từ đó, chúng ta cũng có thể thấy sức hấp dẫn trong việc tạo kênh và kiếm thu nhập từ Youtube.

Làm kênh Youtube chia sẻ
Làm kênh Youtube chia sẻ

Với cách tạo ra thu nhập thụ động với Youtube, bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách:

 • Thu nhập từ lượng xem của các video
 • Nguồn tiền do Youtube chi trả
 • Các nhà tài trợ chi tiền cho sản phẩm của họ xuất hiện trong video của bạn
 • Áp dụng Affiliate Marketing – Chia sẻ các link sản phẩm tiếp thị liên kết

Làm Youtuber, bạn cũng cần phải xây dựng nội dung chất lượng, hấp dẫn, thu hút người xem. Khi đó, khả năng tạo ra thu nhập thụ động bạn từ Youtube ngày càng cao. Bên cạnh đó, bạn cần có một chút kiến thức về chỉnh sửa hình ảnh, video, mốt chút về martketing để tối ưu video của bạn đến với nhiều người xem.

Youtube chi trả cho lượt xem ở một số quốc gia rất lớn, đây là một trong những loại hình đầu tư ban đầu 1 lần và thụ động mãi mãi. Ngoài ra, bạn có thể đặt quảng cáo của các nhãn hàng, người nổi tiếng trên video của bạn.

#5. Mua và phát triển app

Cuộc cách mạng 4.0 và công nghệ ngày càng phát triển đã khiến cho con người ngày càng quen thuộc với những chiếc smartphone. Các ứng dụng trên smartphone cũng được mọi người yêu thích sử dụng hơn về các mặt giải trí, học tập, tiện ích,…. Tất cả đều có thể được phát triển và gói gọn bởi các ứng dụng (App) hiện nay. Chính vì vậy, nhiều bạn đã chọn con đường phát triển App để tạo thu nhập thụ động.

Mua và phát triển app
Mua và phát triển app

Để bắt đầu thực hiện mua và phát triển app, bạn cần lên một vài kế hoạch cụ thể. Trước tiên, lĩnh vực bạn muốn tham gia và đối tượng khách hàng của bạn là gì? Bạn muốn chọn xây dựng app sức khỏe (làm đẹp, tập gyms…), app giải trí (game mobile) hay app mua hàng, gọi món?

Tiếp theo, bạn cần xác định được ứng dụng mình cung cấp sẽ miễn phí hay thu phí? Mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn cần phân tích thật kỹ để đảm bảo giá trị mà khách hàng bạn sử dụng nhận được.

Sẽ nhiều bạn hỏi App miễn phí thì thu nhập từ đâu?? Tất nhiên đầu tiên sẽ là quảng cáo, bạn có thể đặt từ nhà cung cấp quảng cáo hoặc nhận đặt quảng cáo của riêng một nhãn hàng, dự án, cá nhân nào đó….

Việt Nam đang tiếp cận về lập trình và công nghệ khá mạnh mẽ. Nói chung, cách làm này là cơ hội lớn dành cho các bạn trẻ Việt, tuy nhiên, chúng cũng tồn tại rất nhiều khó khăn thử thách ở phía trước. Nếu bạn đam mê, hãy cứ thử sức với mục tiêu đang đặt ra nhé.

#6. Tạo khóa học online

Bạn là một giáo viên hoặc là một người có khả năng truyền tải kiến thức đến người khác? Khả năng thuyết trình của bạn tốt, giúp người nghe nắm bắt được thông tin trong thời gian ngắn? Như vậy, ngoài việc bạn làm blog như ở mục 1, bạn có thể chọn phương án làm video khóa học online. Vốn “tự có” của bạn ở đây là kiến thức và khả năng diễn đạt, hãy chọn làm một giáo viên online để kêu gọi học viên.

Tạo khóa học online
Tạo khóa học online

Thành công của phương pháp này bạn cũng có thể thấy rõ ràng trong vài năm gần đây. Khi các trang website về học thuật online lớn như Unica, Edumall… bùng nổ. Đã rất nhiều giáo viên kiếm tiền từ online nhiều gấp trăm, ngàn lần so với việc đứng trên bục giảng.

Ưu điểm của việc xây dựng khóa học online:

 • Bạn chỉ tốn thời gian công sức xây dựng điều chỉnh bài giảng trong thời gian đầu.
 • Kiến thức này sẽ tồn tại mãi mãi trên các website học thuật.
 • Không phải quản lý học sinh, học viên như ở giảng đường.
 • Nguồn thu nhập sử tự động gia tăng khi có học viên đăng ký học.

Hiện nay, rất nhiều trung tâm gia sư đang thực hiện cung cấp khóa học bài giảng theo dạng này. Bạn cũng đã từng học sư phạm hoặc có khả năng diễn đạt về một lĩnh vực nào đó. Cách này sẽ thực sự hiệu quả và mang lại kết quả tốt cho bạn.

Như vậy, không tốn quá nhiều thời gian hằng ngày, bạn vẫn có thể tạo thêm thu nhập cho bản thân. Đồng thời, bạn cũng có thể ổn luyện, cập nhật, chia sẻ về những mảng kiến thức thế mạnh của mình.

#7. Tạo trang thành viên – Membership

Đây có thể là khái niệm khiến bạn cảm thấy xa lạ và mới mẻ nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu các nguồn thu nhập thụ động. Dù vậy, cách kiếm tiền này đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu và nhiều người từ khi công nghệ chưa phát triển áp dụng để tạo thu nhập ổn định.

Tạo trang thành viên - Membership
Tạo trang thành viên – Membership

Bạn có thể hiểu là việc xây dụng một cộng đồng cho phép người tham gia chia sẻ dịch vụ, sản phẩm của họ. Khi tham gia, họ sẽ phải trả phí để gia nhập vào nhóm của bạn. Để khiến cho người khác muốn tham gia trang Membership do bạn cần đáp ứng được các yếu tố: Cung cấp thông tin bổ ích, nội dung xây dựng rõ ràng, chủ đề nhận được sự quan tâm của một nhóm người nhất định,…

Một nhóm đáp ứng được như vậy, thành viên tham gia sẵn sàng bỏ tiền để gia nhập vào cộng đồng do bạn tạo ra. Từ đó, thành viên nhận được kiến thức, giải trí, tin tức theo mục tiêu ban đầu họ mong muốn tham gia nhóm. Một số lĩnh vực các nhóm Membership hiện nay đang xây dựng và hoạt động như: tư vấn pháp luật, cung cấp văn bản pháp luật, đào tạo marketing online,…

Để xây dựng một trang MemberShip, bạn có thể dựa vào các công cụ hỗ trợ như aMember.com, ProfitsTheme, OptimizePress.com,… Các công cụ này sẽ hỗ trợ bạn tạo trang từ miễn phí tới trả phí. Tùy vào mục đích, định hướng và khả năng để bạn có thể tạo ra một trang MemberShip phù hợp.

Hiện nay, Facebook ngày càng phổ biến, bạn cũng có thể thấy nhiều người tạo nhóm Membership cho chính mình. Tuy nhiên, cách làm này có nhiều nhược điểm, việc tăng thu nhập không thực sự hiệu quả. Nhưng nếu muốn, bạn có thể tìm hiểu để tham khảo thêm về cách thức tăng thu nhập thụ động.

#8. Thuê bất động sản rồi cho thuê

Phương thức tạo nguồn thu nhập thụ động này phù hợp với những ai có khoản tiền nhàn rỗi vừa phải nhưng chưa biết kinh doanh gì. Rất nhiều người đầu tư bất động sản và không dùng tới. Bạn có thể tận dụng điều này, thuê lại các bất động sản đó. Và sửa chữa, trang trí sau đó cho thuê lại thành những căn phòng nhỏ khác cho sinh viên, công nhân…

Thuê bất động sản rồi cho thuê
Thuê bất động sản rồi cho thuê

Điều này khiến bạn kiếm được một khoản thu nhập vừa phải mỗi tháng từ một bất động sản. Dần dần khi đã trôi chảy, bạn có thể phát triển thêm nhiều bất động sản khác ở khu vực khác. Từ đó bạn có thể tự chủ thành một ông chủ “bất động sản” ổn định.

Hãy cố gắng chi phí sửa chữa, trang trí đẹp đẽ phù hợp với đối tượng mà bạn hướng tới. Sau đó, hàng tháng chỉ cần đến lấy tiền phòng của từng cá nhân theo lịch hẹn.

#9. Đầu tư vào cổ phiếu, ngoại hối

Để bắt đầu với phương pháp kiếm tiền thụ động này, bạn cần phải có một chút kiến thức lĩnh vực này. Trước khi bắt đầu, bạn hãy tham khảo một chút về thị trường. Sau khi sẵn sàng, có thể chọn lấy một loại thị trường, một loại tài sản để đầu tư.

Đầu tư vào cổ phiếu, ngoại hối
Đầu tư vào cổ phiếu, ngoại hối

Thu nhập thụ động từ kênh đầu tư này cũng rất đáng để bạn xem xét. Tùy thuộc vào khả năng và kiến thức, mỗi cá nhân có thể kiếm được từ vài trăm đô cho đến vài ngàn đô mỗi tháng.

Thu nhập càng nhiều cũng đồng nghĩa rủi ro rất cao. Do vậy, nếu chưa thực sự hiểu biết về chúng, bạn không nên liều lĩnh bắt đầu với phương pháp đầu tư này.

#10. Tham gia các dự án đầu tư tài chính

Các dự án đầu tư tài chính ở Việt Nam trong những năm gần đây đang được nhiều người tìm kiếm tăng vọt. Nhưng càng ngày, khái niệm đầu tư theo phương pháp này bị biến tướng đi rất nhiều. Nhiều người hiện nay nghe đến đều nghĩ đến đa cấp, lừa đảo.

Dự án tài chính đang đầu tư
Dự án tài chính đang đầu tư

Thực tế, các dự án tài chính ở các nước phát triển vẫn hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ. Những người tham gia vào có thể đầu tư hoặc làm môi giới cho dự án. Những người này được trả hoa hồng theo tỉ lệ tương ứng theo từng dự án.

Trước khi bắt đầu đầu tư, bạn cần kiểm tra chất lượng dự án, nguồn gốc xuất xứ, đánh giá của cộng đồng. Đầu Tư Thụ Động cũng là một blog chia sẻ và đánh giá các dự án đầu tư tài chính. Bạn có thể tham khảo một số dự án tài chính ổn định mà chính đội nhóm mình đang đầu tư.

Lời kết

Bạn cần xác định, thu nhập thụ động chỉ là một khoản thu nhập kiếm thêm, tăng thêm tiền nhận được cho bản thân mỗi tháng. Để không chịu áp lực từ các khoản chi phí và tiền hàng tháng, bạn cần có một nghề lao động chính trước. Sau giờ lao động chính, về nhà có thể bắt đầu với các công việc kiếm thu nhập thụ động.

Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian và thoải mái từ việc kiếm tiền thêm này. Công việc được xây dựng dựa trên sự thoải mái sẽ khiến bạn tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất.

Để kiếm tiền từ thu nhập thụ động, chúng ta cần chú trọng đến nhiều yếu tố. Do đó, muốn đạt được một nguồn thu hiệu quả, hãy bắt đầu xây dựng bản thân ngay từ bây giờ, khi đó, bạn sẽ nhận được thu nhập khiến chính mình phải bất ngờ.

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan