Stripe là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng cổng thanh toán Stripe

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Để chuẩn hóa quá trình kinh doanh online trên một website bạn chắc hẳn phải tích hợp một số cổng thanh toán quốc tế như Stripe, PayPal, 2CheckOut, Payoneer,… Trong bài viết này, Đầu Tư Thụ Động sẽ chia sẻ về cổng thanh toán Stripe, những ưu, nhược điểm của nó và hướng dẫn bạn đăng ký và sử dụng.

Stripe là gì?

Stripe là nền tảng thanh toán trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay. Hỗ trợ bạn thiết lập cổng thanh toán trên cửa hàng một cách nhanh chóng. Tất cả các shop của tôi đều dùng 1 phương thức thanh toán là Credit Card, không sử dụng PayPal.

Stripe là gì
Stripe là gì

Stripe là một công ty công nghệ của Hoa Kỳ xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế các doanh nghiệp. Công ty được thành lập vào năm 2011 và hiện nay có 14 trụ sở trên thế giới.

Trong thời điểm bài viết, cổng thanh toán này đã có mặt 44 quốc gia. Tuy nhiên Việt Nam vẫn chưa có mặt trong danh sách này.

Bạn có thể tích hợp Stripe vào website của bạn thông qua API do nền tảng cung cấp một cách dễ dàng.

Các tính năng của cổng thanh toán Stripe

Payment

Khi khách hàng mua sản phẩm từ trang bán hàng của bạn, họ nhấn nút Mua Hàng và đến bước thanh toán thì họ sẽ được dẫn đến một giao diện có để nhập mã thẻ ngay lập tức. Đây là ưu điểm hơn hẳn so với Paypal và 2Checkout.

Các tính năng của cổng thanh toán Stripe
Các tính năng của cổng thanh toán Stripe

Và đây là những gì mà bên trong dịch vụ Thanh Toán của Stripe mang lại:

 • Chấp nhận thanh toán trên web, thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động và trực tiếp.
 • Chấp nhận thẻ tín dụng, ví điện tử và các phương thức thanh toán tại từng quốc gia một cách an toàn.
 • Chấp nhận các giao dịch bằng nhiều đơn vị tiền tệ sau đó quy đổi ra tiền tệ mặc định
 • Có nhiều biểu mẫu thanh toán có thể nhúng vào các ứng dụng khác của bạn

Connect

Connect là một bộ công cụ được thiết kế đặc biệt cho thị trường và các nền tảng khác kết nối vào nó. Stripe hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ và tự động chuyển đổi chúng. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Connect để xác minh người bán hàng quốc tế, tự động thanh toán cho người bán hoặc tạo lịch thanh toán tùy chỉnh.

Atlas

Atlas cho phép các doanh nghiệp quốc tế liên kết để thiết lập tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ và nhận được hướng dẫn về thuế và pháp lý. Stripe cho biết họ đã có hơn một nghìn công ty khởi nghiệp được áp dụng ở 120 quốc gia và họ đã thêm hơn 100 đối tác vào mạng lưới này kể từ khi ra mắt

Radar

Radar là giải pháp của Stripe để phòng chống gian lận thương mại điện tử, họ đã áp dụng trí tuệ nhân tạo để xác định tốt hơn và ngăn chặn gian lận thẻ tín dụng trong giao dịch.

Relay

Tính năng của Relay cho phép người bán liên kết danh mục sản phẩm với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Relay tạo nút mua trong ứng dụng và chuyển tiếp tất cả thông tin bán hàng cho người bán để hoàn thành đơn đặt hàng.

Ngoài ra Stripe còn các dịch vụ cao cấp khác như: Sigma, Terminal, Issuing… Những dịch vụ này nằm ngoài lĩnh vực mà chúng ta quan tâm nên tôi sẽ không chia sẻ nó ở đây.

Đánh giá nền tảng Stripe

Ưu điểm Stripe

 • Công nghệ tiên tiến trong thanh toán và bảo mật
 • Dự đoán tỷ giá chính xác
 • Công cụ báo cáo chi tiết
 • Là cổng thanh toán tuyệt vời khi kinh doanh Quốc Tế
 • Khách hàng thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải đăng ký tài khoản
 • Đăng ký dễ dàng ở những quốc gia được hỗ trợ
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ
Đánh giá nền tảng Stripe
Đánh giá nền tảng Stripe

Nhược điểm Stripe

 • Chưa cho phép đăng ký ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam
 • Không thích hợp với những nghành và sản phẩm bị hạn chế

Hướng dẫn sử dụng Stripe

Các tạo tài khoản Stripe

Stripe không mở đăng kí cho Việt Nam một cách chính thức, nhưng bằng một cách đúng luật, bạn có thể tạo tài khoản Stripe cho riêng mình dù bạn có ở Mỹ hay không.

Để đăng kí Stripe thì bạn cần 4 thông tin sau:

 1. US Bank Account — là tài khoản ngân hàng ở Mỹ
 2. SSN / EIN — tạm hiểu như là số CMND ở VN mình
 3. US Mailing Address — địa chỉ thư tín
 4. US Phone Number — số điện thoại Mỹ

Us Bank Account

Để có US Bank Account, một cách đơn giản nhất là đăng kí 1 tài khoản Payoneer. Bạn có thể tìm hiểu về Payoneer TẠI ĐÂY.

Sau khi có tài khoản Payoneer, dịch vụ GLOBAL PAYMENT SERVICE sẽ giúp bạn ngay lập tức có các tài khoản ngân hàng ở Mỹ, Đức, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Canada, Úc.

Đây là tài khoản ngân hàng để bạn Payout từ Stripe về, và khi tiền về Payoneer, bạn có thể rút về bank Việt Nam của mình, hoặc dùng tiền ở đó để thanh toán qua các tài khoản Payoneer khác cho các dịch vụ mình sử dụng.

SSN / EIN

SSN là Social Security Number — số an sinh xã hội như là CMND của người Mỹ, chỉ cấp cho người Mỹ. Cái này mình bỏ qua, tập trung vào EIN.

EIN là Employer Identification Number là mã số thuế liên bang hoặc mã số thuế của người sử dụng lao động/doanh nghiệp.

Có EIN là có tài khoản Stripe, dù bạn sống ở bất cứ đâu trên toàn thế giới.

Để có EIN, nôm na là bạn gọi điện thoại đến số điện thoại của IRS (Sở Thuế vụ Mỹ), trả lời các câu hỏi của IRS theo một cái form cho sẵn, họ sẽ cho mình một cái mã EIN, là mã số doanh nghiệp tư nhân của mình ở VN và đang làm việc kinh doanh buôn bán với doanh nghiệp Mỹ (ví dụ Amazon).

 • Đây là hình thù cái form: https://www.irs.gov/pub/irs-pdf/fss4.pdf, bạn nhập sẵn các thông tin trong form trước khi gọi cho IRS, họ sẽ hỏi chính xác những gì trong form.
 • Đây là số điện thoại IRS: (800) 829–4933, bảo tao cần một EIN, họ sẽ hỏi bạn các câu hỏi ở cái form trên.
 • Hỏi han xong họ sẽ cho bạn một số EIN.

Có EIN là có tài khoản Stripe, mấy món khác rất dễ dàng và sẵn có trong 1 số nốt nhạc.

Số EIN đó sẽ sẵn sàng để sử dụng khi đăng kí Stripe sau đó khoảng 1–2 tuần, mình ko chắc, nhưng cứ 2 tuần cho chắc.

Kết nối Woocommerce với Stripe

Stripe được Woocommerce hỗ trợ chính thức. Trước tiên, bạn tải plugin tại https://wordpress.org/plugins/woocommerce-gateway-stripe/

Cài đặt, kích hoạt plugin xong. Bạn vào phần Woocommerce -> Settings -> Payments.

Chọn Enable Stripe, phần Title và Description bạn ghi tùy thích, sẽ hiển thị ở trang Checkout.

Kết nối Woocommerce với Stripe
Kết nối Woocommerce với Stripe

Tiếp theo, bạn copy link webhook endpoint, dán vào phần Stripe account settings. Cái này quan trọng, để bạn nhận được thông báo khi có thanh toán.

Ban đầu, hãy bật Test mode và thực hiện thanh toán thử vài lần, để chắc chắn Stripe đã được kết nối.

Khi web chạy chính thức hãy tắt Test mode đi. Token của Live Publishable Key và Live Secret Key giữa 2 chế độ test & live cũng khác nhau, bạn nhớ copy chính xác.

Live Publishable Key và Live Secret Key
Live Publishable Key và Live Secret Key

Trên đây là các tùy chọn quan trọng bạn cần quan tâm để Stripe hoạt động được. Những option tùy biến còn lại, bạn tự tìm hiểu nhé, rất đơn giản thôi.

Lời kết

Stripe đang là một trong những công thanh toán hữu ích cho những ai kinh doanh trên môi trường quốc tế. Cách sử dụng đơn giản, giao diện thân thiện, trực quan đã giúp cho cổng thanh toán chiếm được lòng nhiều người dùng.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng Stripe. Hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ hỗ trợ hết sức. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments