9 Ý tưởng làm video Youtube kiếm tiền có thể bạn không biết?

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Bạn đang thấy rất nhiều bạn kiếm tiền hàng triệu, hàng trăm triệu trên Youtube. Bạn cũng ấp ủ mong muốn đó những chưa biết ý tưởng làm video Youtube nào hay và hấp dẫn.

Đừng lo! Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ giới thiệu các ý tưởng làm video Youtube kiếm tiền cực hiệu quả mà có thể bạn chưa biết?

Dưới đây là danh sách tổng hợp các ý tưởng làm video Youtube chi tiết. Bạn có thể tham khảo chi biết ở bên dưới.

 1. Ý tưởng làm video Youtube Unboxing
 2. Video Youtube đánh giá “reaction”
 3. Làm video chủ đề Vlog cá nhân
 4.  Sức khỏe và thể lực
 5. Nội dung video Youtube về nấu ăn
 6. Ý tưởng làm video hướng dẫn trên youtube
 7. Video streaming về game trên YouTube
 8. Làm nội dung video hướng tới trẻ con lành mạnh trên Youtube
 9. Reup phim ảnh, phim hoạt hình, game

Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết từ khái niệm đến chi tiết cách làm nhé.

Ý tưởng Youtube là gì?

Làm ý tưởng Youtube hay Youtuber hay người sáng tạo nội dung là những người upload các video lên trang youtube nhằm mục đích chia sẻ nội dung hoặc kiếm tiền Youtube cho mình.

Có rất nhiều mảng nội dung, ý tưởng để bạn có thể khai thác. Tuy nhiên không phải tự nhiên bạn có thể nẩy ra ý tưởng để thực hiện.

Nếu bạn đã sáng tạo ra một ý tưởng video Youtube độc đáo, chắc hẳn bạn sẽ nhận lại được thành quả vô cùng ấn tượng, cụ thể là thu nhập thụ động từ video.

Nếu bạn đã nắm và có ý tưởng video Youtube, bạn có thể tham khảo thêm Các tool hỗ trợ, công cụ làm Youtube Pro.

Cách làm nội dung Youtube cơ bản nhất

Làm bất kỳ một dạng content nào thì cũng phải gồm các bước theo đúng tuần tự thì mới đạt được hiệu quả cao và với content Youtube cũng vậy, muốn được như mong đợi, tốn ít thời gian, tiền của và công sức thì bạn cần làm theo trình tự dưới đây:

Xác định chủ đề

Đây là điều quan trọng đầu tiên, tức là bạn phải có ý tưởng cho video của mình. Xác định chủ đề cần làm thì bạn định hình được mục tiêu mà video sẽ hướng đến, cùng với việc sẽ phát triển nội dung theo hướng nào cho đạt hiệu quả cao nhất.

Lên kịch bản

Sau khi xác định được chủ đề rồi thì bạn sẽ lên kịch bản để hoàn thành sản phẩm của mình. Các bạn cần xác định được các thông tin, ý tưởng chính nào sẽ được đề cập đến trong video.

Tiếp đó lên trước kịch bản cụ thể là sẽ cần những đạo cụ gì, quay những cảnh nào, ở đâu, sắp xếp thời gian thế nào cho hợp lý.

Sản phẩm của bạn sẽ chuẩn, tốn ít thời gian và công sức nhất nếu như bạn lên một kịch bản rõ ràng, hợp lý ngay từ đầu.

Thực hiện quay

Sau khi có kịch bản rồi bạn bắt đầu quay theo kịch bản. Bạn cần biết được những góc quay nào đẹp, đạt hiệu quả nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… để sản phẩm của mình đẹp nhất có thể.

Chọn hình ảnh

Sau khi có tư liệu, các bạn phải chọn được những hình ảnh, góc quay rõ ràng, sắc nét nhất, ít phải chỉnh sửa nhất để có một video đẹp. Những hình ảnh, góc quay bị vỡ nét luôn khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Chọn âm thanh

Nếu làm clip dạng lồng tiếng/ thuyết minh thì bạn nên chọn những giọng nói hay, truyền cảm, không nói tiếng địa phương… Còn nếu làm về video dạng tổng hợp hình ảnh thì bạn có thể lồng nhạc không vi phạm bản quyền.

Nếu làm video quay bình thường thì chú ý chỉnh sao cho tiếng và khẩu hình khớp với nhau, tránh trường hợp tiếng trước hình sau hoặc ngược lại gây ức chế cho người xem.

Chỉnh sửa và hoàn thiện video

Có rất nhiều cách làm ý tưởng Youtube cũng như phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh, video cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn cho mình một thứ phù hợp để video của bạn thu hút được sự chú ý nhất có thể. Sau khi hoàn thiện video, các bạn chỉ việc chia sẻ lên kênh của mình là xong!

Ưu điểm và hạn chế của video content Youtube

Ưu điểm

 • Ngắn gọn dễ truyền tải thông điệp: Khi sử dụng video marketing bạn có thể kết hợp cả hình ảnh, âm thanh và cảm xúc vào trong video. Thông tin được truyền tải một cách rõ ràng, cụ thể và chi tiết đên khách hàng.
 • Có lượt tương tác lớn: Theo như mình thấy lượt tương tác của video chỉ thấp hơn so với ảnh 1 chút khi chia sẻ trên các mạng xã hội
 • Nội dung nâng cao tỷ lệ chuyển đổi: Không chỉ có lượt tương tác lớn mà nội dung video còn có khả năng nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, đặc biệt khi sử dụng landing page hỗ trợ.
 • Sử dụng lâu dài: Nội dung video không dễ dàng để tạo ra, tuy nhiên cũng không dễ dàng vứt bỏ như vậy. Sau khi thực hiện các chiến dịch truyền thống nó có thể tái sử dụng để cho video tiếp theo.

Khuyết điểm, hạn chế

 • Chi phí sản xuất lớn: Mặc dù ai cũng biết nó hiệu quả, tuy nhiên không có nhiều doanh nghiệp lại bỏ tiền ra để sản xuất và sử dụng nó. Chi phí là vấn đề tất yếu đối với dạng content marketing này.

Theo mình thấy hiện nay chi phí cho 1 video marketing dao động từ 5-20 triệu, còn với các video quảng cáo trên truyền hình thì lại có giá khác.

 • Giới hạn tìm kiếm: Không giống như các nội dung bài viết, video sẽ bị giới hạn tìm kiếm do không có quá nhiều từ khóa. Hiện nay có kênh youtube đăng tải video nhằm phần nào cải thiện điều này.

Tổng hợp ý tưởng video YouTube hiệu quả nhất

Ý tưởng làm video Youtube Unboxing

Khái niệm Unboxing chắc đã quá quen thuộc với nhiều người. Đó chính là “Đập Hộp”.

Trước khi mua bất cứ thứ gì, mọi người đều muốn đảm bảo rằng họ đang chi tiêu số tiền khó kiếm được vào việc đúng đắn. Vì vậy, nếu ai đó nói cho bạn những ưu và nhược điểm của sản phẩm bạn sẽ mua thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Ý tưởng làm video Youtube Unboxing
Ý tưởng làm video Youtube Unboxing

Các video unboxing cho thấy mọi người unboxing các loại sản phẩm khác nhau và thảo luận về các tính năng của các sản phẩm đó.

Các kênh unboxing cũng có một phạm vi rộng và dưới đây là các ví dụ về nội dung này:

 • Đồ chơi bỏ hộp
 • Tiện ích và Unboxing Dạy sản phẩm mới nhất
 • Sản phẩm làm đẹp và trang điểm mới
 • Unboxing sản phẩm điện tử mới nhất
 • Bất cứ điều gì mới nhất hoặc bạn tìm thấy khác nhau

Các kênh unboxing có nhiều cơ hội để thu hút các nhà tài trợ. Bởi vì các kênh này cung cấp cho các nhà tài trợ cơ hội giới thiệu sản phẩm mới của họ tới khán giả Kênh YouTube khổng lồ. Vì vậy, bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ YouTube từ các loại kênh này.

Video Youtube đánh giá “reaction”

Kênh đánh giá cũng là một trong những kênh có xu hướng và đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay. Một số người đang làm việc trên sự hợp nhất của các kênh unboxing và xem xét.

Nhưng trong việc mở hộp bạn phải thảo luận về một sản phẩm mới. Trong kênh đánh giá, bạn phải cung cấp đánh giá về bất cứ điều gì bạn muốn xem lại.

Video Youtube đánh giá “reaction”
Video Youtube đánh giá “reaction”

Bạn có thể xem lại các bộ phim truyền hình, phim, chương trình TV, trò chơi, sản phẩm như đồ chơi và nhiều thứ khác như thế này.

Trẻ em có kênh đánh giá đồ chơi và bạn có thể không tin rằng trẻ em 5-6 tuổi kiếm được hàng triệu đô la trực tuyến thông qua các kênh YouTube này. Đánh giá là một trong những ý tưởng Kênh YouTube phổ biến.

Làm video chủ đề Vlog cá nhân

Nếu bạn không ngại hoặc không gặp vấn đề gì trong việc hiển thị khuôn mặt của mình trên kênh YouTube thì Vlog về cá nhân một Youtuber là ý tưởng Kênh YouTube tốt nhất.

Để làm vlog bạn chỉ cần ghi lại các hoạt động cuộc sống hàng ngày của bạn. Mọi người quan tâm đến việc xem những gì người khác làm trong cuộc sống thường ngày của họ.

Cao thủ Bà Tân Vlog của Việt Nam
Cao thủ Bà Tân Vlog của Việt Nam

Ví dụ, nếu bạn là một đầu bếp hoặc tiếp viên hàng không hoặc một người mẹ dành cả ngày với con ở nhà, thì bạn có thể chỉ cần ghi lại thói quen cả ngày của bạn hoặc bất kỳ phần đặc biệt nào trong ngày của bạn.

Bạn có thể đưa ra ý kiến ​​của mình hoặc chia sẻ suy nghĩ của bạn về các chủ đề khác nhau với toàn thế giới thông qua các vlog của bạn.

Phần lớn các diễn viên và nữ diễn viên có Kênh YouTube của họ và làm một vlog để đạt được sự công khai và nổi tiếng.

Vlog có thể khiến bạn nổi tiếng và có thể cung cấp cho bạn nhiều cơ hội mới. Thông qua Vlog, bạn cũng có thể kiếm tiền thông qua Kiếm tiền và tài trợ của YouTube.

Bây giờ, ngay cả trẻ em cũng có vlog của chúng trong đó chúng chơi với đồ chơi và kiếm tiền trực tuyến.

Sức khỏe và thể lực

Với sự tiến bộ của công nghệ, các vấn đề sức khỏe đang tăng lên từng ngày. Do điều này mọi người quan tâm đến việc biết các lời khuyên về sức khỏe và thể dục.

Nếu bạn có kiến ​​thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc biết một số bài tập thể dục hoặc yoga thì bạn có thể giúp thế giới học hỏi điều gì đó từ bạn.

Sức khỏe và thể dục là một chủ đề thường xanh và ngay cả trước khi đi bác sĩ, mọi người đều muốn có được một số thông tin về các vấn đề sức khỏe của họ trực tuyến.

Vì vậy, bằng cách tạo các kênh sức khỏe và thể dục, không chỉ bạn có thể giúp người khác giữ cho họ khỏe mạnh mà bạn còn có thể kiếm tiền từ kênh YouTube của mình và kiếm tiền bằng cách sử dụng các kỹ năng của mình.

Nội dung video Youtube về nấu ăn

Nếu bạn có thể nấu ăn ngon nhưng không có việc làm thì Nấu ăn là ý tưởng kênh YouTube tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể dạy cách nấu các món ăn ngon và thu hút sự chú ý của khán giả để có thêm thời gian xem và xem.

Nội dung video Youtube về nấu ăn
Nội dung video Youtube về nấu ăn

Video nấu ăn là một trong những video trên YouTube Channel mà một người muốn xem đi xem lại.

Tận dụng khả năng nấu ăn tốt của bạn và kiếm tiền trên YouTube thông qua Kiếm tiền và tài trợ của YouTube.

Ý tưởng làm video hướng dẫn trên youtube

Nếu bạn biết cách sử dụng phần mềm hoặc có kiến ​​thức tốt về bất kỳ chủ đề đòi hỏi nào của thời đại thì bạn có thể hướng dẫn các video cho kênh YouTube của mình. Bạn có thể giúp người khác học và đổi lại, bạn có thể kiếm tiền từ YouTube.

Trong video hướng dẫn, bạn có thể làm theo các loại video hướng dẫn:

 • Phần mềm và công cụ
 • Đối tượng giáo dục
 • Sử dụng các tiện ích công nghệ
 • Điều khiển
 • Yoga
 • Bất cứ điều gì trong đó bạn là chuyên gia

Video streaming về game trên YouTube

Nếu bạn là một game thủ thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách chơi trò chơi và tạo một YouTube với các trò chơi chơi với lời bình luận nền hoặc bạn chỉ có thể thực hiện một trò chơi.

Video streaming về game trên YouTube
Video streaming về game trên YouTube

Đây là một trong những ý tưởng thú vị nhất trong số tất cả các ý tưởng Kênh YouTube hay nhất 2019 bởi vì bạn có thể vui chơi với các trò chơi và kiếm tiền cùng một lúc.

Làm nội dung video trẻ con trên Youtube

Nếu những đứa trẻ trong gia đình bạn xem phim hoạt hình trên YouTube thì bạn sẽ quen với ý tưởng kênh phim hoạt hình Đồ chơi trẻ em.

Trong này, bạn chỉ cần chơi với đồ chơi như trẻ em làm. Kể những câu chuyện khác nhau với đồ chơi trẻ em yêu thích nhất và nhận được hàng triệu lượt xem trên YouTube trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Kênh đồ chơi trẻ em có một điểm cộng lớn là bạn có thể tạo video mà không cần giọng nói hoặc bằng giọng nói bằng bất kỳ ngôn ngữ nào nhưng vẫn có thể nhận được hàng triệu lượt xem.

Trẻ em không quan tâm đến ngôn ngữ của phim hoạt hình, tất cả những gì chúng quan tâm là loại đồ chơi bạn sử dụng và những gì bạn làm với chúng.

Reup phim ảnh trên Youtube

Hiểu một cách đơn giản thì Reup video là đăng tải lại những video do người khác sáng tạo, sau đó đăng lên kênh YouTube của bạn, nhằm mục đích kiếm tiền.

Phần lớn video được reup đều vi phạm bản quyền và bị xóa trên YouTube nên cách này hoàn toàn không được khuyến khích, bạn có khả năng sẽ bị báo cáo và xóa kênh.

Reup Youtube
Reup Youtube

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết Cách Reup video Youtube không vi phạm bản quyền để thực hiện

Một trong những ưu điểm của hình thức làm ý tưởng video Youtube này là:

 • Khả năng kiếm được một khoản tiền lớn nếu kênh có được nhiều lượt đăng ký, lượt xem…
 • Tiết kiệm thời gian sản xuất clip. Nếu bạn đã tìm hiểu công việc của một Video Creator chắc chắn sẽ biết rằng để sản xuất một video chất lượng cần rất nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị, quay, edit hậu kỳ. Có những clip tốn từ nhiều thời gian từ  vài ngày tới cả năm để chuẩn bị hoặc thậm chí lâu hơn. Còn reup clip bạn chỉ tốn chưa đến 60 phút tùy thuộc theo độ dài của clip bạn reup.
 • Khoản chi sản xuất thấp. Tương tự như việc tiết kiệm thời gian, việc reup clip cũng tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều bởi bạn không cần đầu tư kinh phí để sản xuất clip.
 • Không cần đặt nặng vấn đề sáng tạo nội dung cho kênh YouTube của bạn khi chỉ reup video.

Lời kết

Trên đây là những bước cơ bản bắt buộc cần phải có trong bất kì dự án sản xuất youtube content nào. Là một trong những kĩ năng phổ thông nhất bạn cần biết khi mới tìm hiểu, vì khâu làm nội dung chất lượng là khâu khó khăn về kĩ thuật nhất khi bắt đầu.

Hi vọng bài viết có thể mang tới cho bạn nhiều ý tưởng hơn để cùng kiếm tiền với mạng xã hội video lớn nhất thế giới này. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan