Reup là gì? Cách Reup Youtube không vi phạm bản quyền 100% [2021]

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Một trong những các ý tưởng kiếm tiền Youtube là Reup video. Nhưng quy định của Youtube khó khăn, rất dễ bị dính bản quyền. Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu Reup là gì? Và cách Reup Youtube không vi phạm bản quyền.

Trong những năm gần đây, công nghệ phát triển nên Youtube trở thành một kênh video phổ biến, thậm chí có khi còn thay đổi cả TV. Chính vì thế, kênh video này cũng được cộng đồng MMO để tập trung để kiếm tiền.

Reup là gì?

Reup là tải lại và chỉnh sửa một đoạn video, sau đó đăng lên kênh Youtube của doanh nghiệp, cá nhân nhằm mục tiêu mục tiêu kiếm tiền. Phần to đoạn Clip được Reup mọi phạm luật bạn dạng quyền với bị xóa trên Youtube.

Reup là gì
Reup là gì

Với hình thức này, bạn sẽ mất ít thời gian, công sức cũng như chi phí để đầu tư. Bạn cũng không phải có ý tưởng đặc biệt cho các video sắp đăng tải, chỉ đơn giản là copy video từ một channel nào đó, sau đó là up lại trên channel của bạn.

Đánh giá về việc Reup Youtube

Ưu điểm của Reup

Tiết kiệm thời gian xuất bản video

Nếu bạn tự lên ý tưởng, kịch bản, sản xuất video, xử lý âm thanh… Và xuất bản thành video hoàn thiện. Tất cả các bước trên sẽ mất rất nhiều thời gian.

Trong khi bạn chỉ mất 1/3 thời gian nếu Reup lại video đó, thậm chí nhanh hơn.

Chi phí vốn rẻ

Để đầu tư ra các video chuyên nghiệp, đơn giản như các Vlogger để sản xuất video cũng phải chuẩn bị thiết bị ít nhất 2000$ – 10.000$.

Số tiền đó khá cao so với những người muốn kiếm tiền với số vốn nhỏ, thậm chí là 0 đồng.

Với hình thức Re-Up này, bạn có thể đổi từ công thành tiền để bắt đầu kiếm tiền online trên Youtube được. Vì vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều vốn.

Dễ dàng bắt trend và xây dựng kênh

Khi có một video lọt vào top trending của Youtube. Bạn có thể dễ dàng lấy video lại, sử dụng các công cụ chỉnh sửa và up lên để “đú trend” với các video đó.

Ví dụ: Đoạn trailier Endgame chính của của Marvel đạt đến 126 triệu view, còn đoạn Reup “ăn theo” cũng dễ dàng đạt đến 5.4 triệu view mà không phải bỏ nhiều công sức.

Khuyết điểm của Reup

Dính bản quyền cộng đồng

Nếu làm không cẩn thận, kênh của bạn sẽ bị dính bản quyền cộng đồng của Youtube. Đặc biệt là những kênh đã bật kiếm tiền.

Chính vì vậy, bạn cũng cần phải có một chút kiến thức và kỹ năng để chỉnh sửa video như Camtasia, Adobe After Effects, Adobe Premiere, Proshow Producer….

Những chủ đề HOT để Reup Youtube là gì?

 • Trailer phim sắp ra rạp
 • Video phim nổi tiếng của các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản…
 • Video stream các game hot như GTA, LOL, Minecraft…
 • Video về chủ đề thể thao như tổng hợp pha ghi bàn đẹp, đô vật Mỹ WWE…
 • Clip nhạc của Sơn Tùng, Taylor Swift…
 • Video liên quan đời tư người nổi tiếng.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và là người mới tham gia hình thức Re-Up này, bạn có thể quan tâm về một số lĩnh vực “an toàn” như:

 • Hướng dẫn làm bánh, nấu ăn, xếp valy…
 • Các hướng dẫn có liên quan đến thời trang như cách thắt cà vạt, cách ủi đồ…
 • Video hài hước.

Một số tool Reup Youtube video

Mình xin đề xuất một số tool cũng như phần mềm dùng trong quá trình reup phim, reup video và reup âm thanh dưới đây cho các bạn tiện dùng.

 1. Phần mềm MorphVOX để lách âm thanh, đổi giọng từ nam sang nữ, đổi giọng nói nữ sang nam, đổi âm thanh sang tiếng trẻ em … rất nhiều giọng cho các bạn thích lách âm thanh bản quyền
 2. Phần mềm mã hóa video MD5
 3. Phần mềm làm intro, outro video như Flixpress, Biteable, Panzoid, Intromaker…. Bạn cần phải có một intro, outro để khiến video của bạn dành riêng cho mình.
 4. Không thể thiếu phần mềm chỉnh sửa video, render video. Mình thường dùng phần mềm Camtasia, Adobe Premiere vì nó đơn giản, dễ dùng và thời gian render rất nhanh. Ngoài ra có các phần mềm làm phim khác như Adobe After Effects, Proshow Producer …
 5. Phần mềm làm video Karaoke, vô cùng dễ dùng, thích hợp cho bạn nào làm nhạc karaoke để kiếm tiền, link download phần mềm KaraFunStudio

Tất cả các tool này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tải trên mạng về. Phần này mình sẽ không hướng dẫn chi tiết.

Cách Reup Youtube không vi phạm bản quyền

Để bắt đầu thực hiện Re-Up, bạn cần hiểu rõ về về các vi phạm phổ biến, cách kiểm tra bản quyền và sau cùng sẽ thực hiện Re-Up một video hoàn chính để không vi phạm bản quyền.

Các trường hợp vi phạm bản quyền phổ biến

Nếu bị đánh dấu và khiếu nại bản quyền, bạn có thể vướng một trong những trường hợp dưới đây:

 • Vi phạm bản quyền hình ảnh
 • Vi phạm bản quyền âm thanh
 • Vi phạm nội dung video
 • Vi phạm cả ba (up toàn bộ video của người khác)

Vậy để tránh các vi phạm trên, bạn cần thực hiện trước các bước kiểm tra bản quyền video. Bạn hãy tham khảo các cách kiểm tra trước khi thực hiện Re-Up

Kiểm tra bản quyền video trên Youtube

Kiểm tra bằng source code

Đầu tiên, bạn mở vào video bạn nhắm tới Re-Up. Sau đó, nhấn Crtl + U trên bàn phím để mở source code của video đó lên.

Tiếp theo, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm từ khóa “meta name=attribution” và Enter để tìm kiếm

Kiểm tra bản quyền video trên Youtube
Kiểm tra bản quyền video trên Youtube

Lúc này sẽ có 2 trường hợp:

 1. Nếu bạn thấy một chuỗi ký tự không có nghĩa (ví dụ: jhRMwYQK4WORWEF842yEHQ). Như vậy video đó không có bất kỳ hợp bản quyền và chưa bật quảng cáo. Bạn có thể copy những video như vậy.
 2. Nếu bạn thấy một tên hoặc một chuỗi tương đối có nghĩa. Vậy là video này đã có bản quyển. Bạn không nên sử dụng video này. Nếu bạn vẫn muốn copy hãy tiếp tục tham khảo tiếp các làm bên dưới để lách bản quyền 100%.

Sử dụng phần mềm extension vidIQ

Plugin vidIQ là một công cụ tuyệt với đối với những ai kiếm tiền với YouTube 2017. Bạn hãy cài đặt nó vào trình duyệt Google Chrome của mình tại đây.

Sau khi cài xong Pluin, bạn hãy đăng ký 1 tài khoản (free nhé), để có thể xem thông tin mà vidIQ cung cấp về video YouTube.

Tại mục MCN của hình bên dưới, bạn thấy có dùng chữ “Scale Lab”. Tức video này có tham gia Network YouTube, cũng có nghĩa là video này được bảo vệ bản quyền.

Sử dụng phần mềm extension vidIQ
Sử dụng phần mềm extension vidIQ

Còn trong hình này, tại mục MCN nó ghi là None. Tức là kênh YouTube này tham gia YouTube Partner. Cũng có nghĩa là video không bản quyền. Bạn có thể chọn nó để reup YouTube.

Lách bản quyền Youtube
Lách bản quyền Youtube

Ngoài ra, Plugin vidIQ cũng giúp bạn xem được tags của một video YouTube bất kỳ, cũng như video đó được bao nhiêu like, share, …

Một số trang để lấy nguồn video hữu ích

 1. https://www.dailymotion.com/vn (Nguồn video đa dạng)
 2. https://vimeo.com/ (Nguồn nhiều video không bản quyền)
 3. https://rutube.ru/ (Nguồn video Nga)
 4. https://tv.kakao.com/ (Nguồn show truyền hình Hàn Quốc)
 5. https://www.viki.com/ (Nguồn phim các thể loại đa dạng)
 6. http://video.sina.com.cn/ (Nguồn video tin tức, phim Trung Quốc)
 7. https://www.twitch.tv/ (Nguồn video Livestream, Gaming)
 8. https://tuneplus.co/
 9. http://www.afisha.ru/

Cách Reup video lách bản quyền

Bước 1: Tải các video bạn muốn copy về máy tính

Bước 2: Import video bạn muốn re-up vào các phần mềm chỉnh sửa, render video đã đề cập ở trên

Bước 3: Cắt phần video hoặc cắt âm thanh của phần giới thiệu đầu và cuối của các video (nếu có)

Bước 4: Chèn logo của kênh của bạn vào video

Bước 5: Cứ mỗi 5 phút video, bạn nên cắt 1 đoạn chút khoảng 2-5s video. Bạn hãy cắt những đoạn không cần thiết để tránh việc gián đoạn nội dung. Việc cắt bỏ như vậy để phá bỏ sự liên tục của video gốc. Tránh được việc youtube quyét bản quyền.

Bước 6: Chèn intro, outro vào phần đầu và cuối của video

Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn kiểm tra kỹ lại một lần nữa. Xuất bản video với chất lượng 720p.

Bước 8: Tạo một kênh trắng, upload video vừa xuất lên kênh trắng để làm thí điểm. Sau 2 ngày đăng tải, bạn kiểm tra lại xem có vấn đề gì bản quyền không? Nếu có Youtube sẽ báo chi tiết cho bạn. Bạn tiếp tục thực hiện lại việc cắt bỏ video hoặc âm thanh những đoạn dính bản quyền.

Sau đó, xóa và upload lại lên kênh trắng đến khi không dính phải bản quyền cộng đồng nào nữa.

Bước 9: Sau quá trình đăng tải 2 ngày, không có bất kỳ vấn đề gì. Bạn xóa video ở kênh trắng đã upload và thực hiện việc upload lên kênh chính của mình.

Lưu ý: Đối với các video hoạt hình cho trẻ em, để Re-up thành công, bạn cần chèn một khung để lách bản quyền.

Cách Reup Youtube không vi phạm bản quyền
Cách Reup Youtube không vi phạm bản quyền

Một số lưu ý khi Reup video Youtube để kiếm tiền

Hình thức Reup video youtube để kiếm tiền vẫn đang được các bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của mình, bạn cần lưu ý một số điểm như sau để thực hiện hiệu quả hơn.

 • Youtube không quan tâm đến bản quyền của video.
 • Cần đầu tư tâm huyết để thành công trong hình thức Re-Up
 • Nên mua một tài khoản Youtube đã bật quảng cáo trước khi thực hiện Re-Up để kiếm tiền. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian đầu xây dụng kênh. Và chắc chắn Youtube đã duyệt tài khoản rồi. Đỡ mất công sức làm để đủ điều kiện nhưng không bật kiếm tiền được.
 • Không re-up phim hoạt hình (Nếu bạn không làm hình động các kiểu và thu nhỏ màn hình, tăng tốc độ video).
 • Không nên Re-up phim của các nước có bản quyền cao: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật, đặc biệt là Việt Nam…
 • Không Re-up Phim mới ra, Phim chiếu rạp (mặc dù khi đăng lên lúc đầu không dính bản quyền nhưng sau một thời gian bạn vẫn bị cấm)
 • Những tập phim dính bản quyền cần xóa ngay và luôn
 • Nên chú ý nhạc nền trong phim, cần chỉnh sửa chúng thật kỹ.

Lời kết

Hi vọng bài viết trên mình đã giới thiệu để bạn hiểu về Reup là gì và cách Reup Youtube không vi phạm bản quyền cộng đồng. Nếu thấy bài viết hữu ích với bạn hãy chia sẻ để bạn bè cùng thực hiện kiếm tiền bằng hình thức này.

Hãy cố gắng chăm chỉ chỉnh sửa kỹ lượng những video mà bạn copy để có kết quả thật tốt và an toàn cho kênh video của bạn. Chúc các bạn thành công

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan